Cách làm mứt thơm viên tròn cho Tết thêm sung túc hơn

Mứt thơm hay còn gọi là mứt dứa một trong những loại mứt Tết được ưa chuộng nhất. Nếu bạn đã biết đến mứt thơm miếng, mứt thơm dẻo thì Tết năm nay, hãy học cách làm mứt thơm dạng viên cho cả nhà thưởng thức nhé.

Trái thơm hay còn gọi là trái dứa ở miền Bắc là loại quả được ứng dụng rất nhiều trong ẩm thực Không chỉ làm nước uống, làm kẹo hay dùng để nấu nướng, với trái thơm, bạn có thể làm mứt Tết từ loại quả này nữa. Cách làm mứt thơm có rất nhiều, bạn có thể làm ở dạng mứt dẻo, mứt miếng...Tuy nhiên, hôm nay, bạn sẽ biết thêm một cách làm mứt thơm khác là ở dạng viên. 

Hãy xem, với công cách làm mứt thơm dạng viên này, bạn cần có những gì:

- 1 trái dứa chín (trái thơm)

- 200gr đường

- 2 muỗng canh mật ong hay Glucose syrup

- 1 quả chanh vắt nước

- 1/3 muỗng cà phê muối

Nguyên liệu để bạn làm mứt thơm.

Nguyên liệu để bạn làm mứt thơm.

Cách làm

1. Để làm mứt thơm, các bạn chọn những trái thơm/dứa chín. Gọt sạch mắt thơm và rửa sạch, băm nhỏ.

Đầu tiên, hãy gọt vỏ và băm nhuyễn trái thơm.

Đầu tiên, hãy gọt vỏ và băm nhuyễn trái thơm.

2. Sau đó bạn cho thơm đã băm nhỏ để làm mứt vào trộn cùng với muối, đường, trộn đều lên nhé!

Trộn đều với đường.

Trộn đều với đường.

Để khoảng 1 tiếng cho đường tan, đường tan hết bạn mới bắt đầu sên để làm mứt thơm được nhé!

Bước tiếp theo của cách làm mứt thơm là bạn chờ cho đường tan hết mới sên.

Bước tiếp theo của cách làm mứt thơm là bạn chờ cho đường tan hết mới sên.

3. Bạn cho hỗn hợp dứa, đường, muối lên bếp, đun sôi rồi vặn thật nhỏ lửa để bắt đầu sên mứt dứa.

Cho hỗn hợp lên bếp

Cho hỗn hợp lên bếp

4. Khi mứt thơm bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt thơm sánh lại thì tắt bếp. Không đun thêm bạn nhé, nếu không món mứt dứa của chúng ta sẽ bị cháy khét đấy!

Khi hỗn hợp kết dính thì cho mật ong và nước cốt chanh vào.

Khi hỗn hợp kết dính thì cho mật ong và nước cốt chanh vào.

5. Sau khi mứt thơm nguội, bạn cho mứt ra viên thành các viên tròn nhỏ, cỡ viên kẹo là được. Lăn qua đường trắng để mứt thơm không bị dính nha.

Mứt nguội thì viên nhỏ và lăn qua đường.

Mứt nguội thì viên nhỏ và lăn qua đường.

Thành phẩm

Vậy là chỉ sau một thời gian nhắn, món mứt thơm hay mứt dứa của chúng mình đã ra lò rồi nhé! Có rất nhiều cách làm mứt như làm mứt thơm dẻo, mứt thơm khô hay mứt miếng, thậm chí bạn có thể làm mứt thơm để phết bánh mỳ nữa... và với cách làm mứt thơm viên dẻo thế này, bạn sẽ làm phong phú hơn cho đĩa mứt Tết của gia đình năm nay đấy.

Mứt thơm viên dẻo dẻo, dai dai, chua ngọt hài hòa sẽ giúp ăn cực ngon miệng mà không hề ngấy ngán trong dịp Tết. Chắc chắn với món mứt thơm này, ai cũng bất ngờ trước sự khéo léo và sáng tạo của bạn đấy.

Mứt dứa hay còn gọi là mứt thơm là một món mứt độc đáo, thơm ngon của ngày Tết

Mứt dứa hay còn gọi là mứt thơm là một món mứt độc đáo, thơm ngon của ngày Tết

Mứt thơm viên chua ngọt vô cùng hấp dẫn vào ngày Tết.

Mứt thơm viên chua ngọt vô cùng hấp dẫn vào ngày Tết.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm mứt thơm và đón Tết vui vẻ!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật