Cách làm ớt ngâm giấm ngon ăn kèm món nào cũng được
Bên cạnh chân gà ngâm mắm ớt tai heo ngâm giấm thì món ớt ngâm giấm cũng được nhiều chị em làm để sử dụng cho bữa ăn hàng ngày. Cách làm ớt ngâm giấm khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra chút công sức là đã có ngay món ăn kèm cực ngon. Không những vậy, khi làm ớt ngâm giấm, bạn còn có thể dùng để pha nước chấm cũng rất tuyệt đấy.
Hướng dẫn cách ngâm giấm ớt ngon
Nguyên liệu
Ớt cay tươi (Khi chọn mua ớt để ngâm giấm, bạn nên chọn ớt còn tươi, không bị rụng cuống, vỏ ngoài không sần sùi và không bị dập)
Tỏi, đường trắng
Hũ thủy tinh
Nguyên liệu chính để làm ớt ngâm giấm
Cách làm
1. Trước khi ngâm giấm ớt, bạn rửa sạch lọ thủy tinh trước rồi lau khô. Trong cách làm ớt ngâm giấm này, khi xếp ớt vào hũ thủy tinh, bạn nên nhẹ tay để ớt không bị dập, khi đó hũ ớt ngâm giấm mới trong và đẹp mắt.
2. Đổ giấm, đường và nước theo tỉ lệ: 1:1:1.5 vào một chiếc xoong, sau đó đun sôi rồi để nguội. Thông thường đây là tỉ lệ vừa phải đảm bảo hương vị hài hòa của món ớt ngâm, bạn cũng có thể gia giảm cho vừa khẩu vị nhé!
Đun hỗn hợp giấm đường nước để làm ớt ngâm giấm
3 tỏi bóc vỏ, thái lát hoặc để nguyên nhánh. Để riêng tỏi trước khi cho vào ngâm cùng ớt.'
Bóc vỏ tỏi để ngâm với ớt
Ớt rửa sạch xắt khoanh. Nếu là ớt chỉ thiên loại bé thì để nguyên quả, trước khi ngâm chỉ cần thả vào âu nước đá sau đó vớt ra rồi cho vào túi để vào ngăn mát tủ lạnh.
Rửa sạch ớt rồi thái lát hoặc để nguyên quả đều được
Để khoảng 6h rồi cho vào lọ thủy tinh, thêm đường giấm, tỏi vào ngâm cùng.
Thành phẩm
Đậy nắp, để ở nhiệt độ bình thường, chỉ khoảng 5 ngày là món ớt ngâm giấm của bạn có thể sử sụng được. Khi áp dụng cách làm ớt ngâm giấm kiểu này, cho dù để lâu thì miếng ớt vẫn giòn, ăn có vị cay nồng, kết hợp với đó là độ chua ngọt vừa phải.
Nếu bạn để nguyên ớt cả quả rồi cho vào ngâm mà không ngâm quả nước đá và để tủ lạnh thì món ớt ngâm giấm rất nhanh bị nhũn, ăn không có độ giòn.
Hũ ớt ngâm giấm thơm ngon
Lưu ý khi thực hiện cách làm ớt ngâm giấm
Để có lọ ớt ngâm giấm ngon, lâu hỏng, bạn nên chọn loại giấm tốt, tốt nhất nên chọn loại giấm trắng nhé!
Khi bóc vỏ hay thái ớt, nên đeo găng tay để không bị bỏng rát hoặc bắn vào mát. Sau khi làm ớt ngâm giấm xong, nên rửa lại bằng xà bông.
Muốn bảo quản lọ ớt ngâm giấm được lâu các bạn nên dùng muối chuyên dụng hoặc muối tinh khi ngâm giấm ớt.
Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm ớt ngâm giấm này nhé!
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:03 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:06 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:08 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:06 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:05 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:05 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:08 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:07 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:02 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:07 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:09 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:07 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:09 12/02/2023