Cách làm thịt lợn nướng tiêu mềm thơm ngon cho ngày Tết đậm đà

Thịt lợn có thể chế biến được thành rất nhiều những món ăn ngon khác nhau. Trong các loại thịt lợn thì thịt thăn được rất nhiều các bà nội chợ ưa chuộng vì độ nạc, mềm và thơm thịt của nó. Với món thịt lợn nướng tiêu này rất thích hợp trong thời tiết lạnh của mùa đông này đấy nhé

Nguyên liệu

- 250 g thịt thăn lợn

- Một chút muối; 2,5 g đường; 5 g tiêu đen

- 15 ml dầu thực vật

- Rau trang trí, tương ớt

Cách làm thịt lợn nướng tiêu

1. Thịt lợn rửa sạch, pha thành các lát thịt lớn, dùng chày hoặc cán dao dằn mỏng.

Cách làm thịt lợn nướng tiêu mềm thơm ngon cho ngày Tết đậm đà

2. Đặt thịt vào tô trộn, ướp cùng muối, tiêu đen dầu ăn trong ít nhất 1 giờ. Đặt thịt vào lò nướng.

Cách làm thịt lợn nướng tiêu mềm thơm ngon cho ngày Tết đậm đà

3. Nướng thịt trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút, bạn chú ý canh chừng để lật đều cả 2 mặt thịt. Bày thịt ra đĩa.

Cách làm thịt lợn nướng tiêu mềm thơm ngon cho ngày Tết đậm đà

4. Phục vụ kèm mì xào và tương ớt trang trí thêm rau xanh.

Cách làm thịt lợn nướng tiêu mềm thơm ngon cho ngày Tết đậm đà

5. Thịt nướng tiêu giữ nguyên vị ngọt của thịt, pha thêm chút cay hăng của tiêu đen ăn vào mùa lạnh rất hợp lý.

Cách làm thịt lợn nướng tiêu mềm thơm ngon

Cách làm thịt lợn nướng tiêu mềm thơm ngon

Chúc các bạn ngon miệng!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật