Cách làm xôi mít lá dứa thơm ngon béo ngậy cho bữa sáng

Cách làm xôi mít lá dứa thơm ngon bạn đã biết hay chưa? Một món ăn ngon tuyệt vời và bắt mắt như thế này có lẽ không nên bỏ lỡ phải không các mẹ. Cũng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện món ăn ngon này nhé!

Cách làm xôi mít lá dứa thơm ngon béo ngậy cho bữa sáng

Nếu như đã quá quen thuộc với các món xôi thường gặp như xôi lạc, xôi gấc hay xôi dừa thì giờ đây, hãy thay đổi khẩu vị cho cả gia đình bằng món xôi mít lá dứa thơm ngon, béo ngậy mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

- 300 gr gạo nếp

- 200 ml nước cốt dừa

- 10 lá dứa, 700ml nước lạnh

- 1 chút xíu muối

- 70 gr đường

- 10 -12 múi mít to bỏ hạt

- Dừa non bào sợi

- Lạc rang giã nhỏ

Món xôi mít lá dứa thơm ngon béo ngậy

Món xôi mít lá dứa thơm ngon béo ngậy

2. Các bước làm xôi mít lá dứa

Cách làm xôi mít lá dứa cũng không khó hơn các món xôi khác lá mấy. Bạn chỉ cần ngâm gạo vào lá dứa lấy màu rồi đồ như bình thường. Sau đó cho vào múi mít là được.

Nếu chưa nắm rõ quy trình, thì cùng chúng tôi vào bếp chuẩn bị nguyên liệu học cách làm xôi mít lá dứa nhé:

Bước đầu tiên, bạn rửa sạch lá dứa rồi cho vào máy xay cùng 700ml nước lạnh. Sau đó, lọc qua rây lấy nước dứa

Bước tiếp theo, bạn vo sạch gạo nếp rồi ngâm với lá dứa để qua đêm. Sau đó, vớt gạo ra rổ mắt nhỏ trộn với chút muối, để ráo nước. Bây giờ, bạn cho xôi vào xửng hoặc chõ hấp khoảng 30 - 35 phút cho xôi chín.

Cách làm xôi mít lá dứa thơm ngon

Cách làm xôi mít lá dứa thơm ngon

Bây giờ, bạn hòa nước cốt dừa với đường rồi cho xôi nóng vào và bắc lên bếp sên nhẹ tay cho xôi ngấm nước cốt dừa.

Bây giờ, bạn múc từng muỗng xôi rồi cho vào từng múi mít. Sau đó, rắc thêm ít dừa nạo và lạc rang là xong rồi. Nếu thích, bạn có thể rưới thêm chút nước cốt dừa vào nữa.

Món xôi mít lá dứa khi hoàn thành có vị thơm lừng đặc trưng của mít và xôi kết hợp với lá dứa cùng vị béo của nước cốt dừa, dừa nạo và lạc rang cho bạn món ăn sáng ngon tuyệt.

Không chỉ là món xôi ngon dùng để ăn sáng bạn có thể học cách nấu xôi mít lá dứa này cho các bữa tiệc hoặc mâm cỗ cúng nữa. Màu vàng ruộm của mít cùng màu xanh của xôi và màu trắng của dừa nạo vô cùng bắt Mắt phải không nào?

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật