Cách nấu canh cua rau cải thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Canh cua là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của rất nhiều gia đình Việt Nam. Khi nấu rau cải với canh cua thì món ăn của bạn sẽ có vị hết sức thơm ngọt đặc biệt. Hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu canh cua rau cải nhé!

Canh cua rau cải là một món canh rất được ưa chuộng vào những ngày hè oi ả như thế này. Canh cua ngoài được chế biến thành những món như canh riêu cua, canh cua rau đay... thì món canh cua rau cải mang lại một hương vị rất khác. Mùi thơm ngọt của cua và gạch cua, mùi thơm nồng nàn, ngọt mát của rau cải sẽ làm lưu luyến mọi người mỗi khi hè sang. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu cách nấu canh cua rau cải nhé!

Cách nấu canh cua rau cải rất đơn giản mà lại rất ngon

Cách nấu canh cua rau cải rất đơn giản mà lại rất ngon

Nguyên liệu

- Rau cải mơ (hay còn gọi là cải canh): 2 bó

- Cua đồng ngon: 300g

- Gừng, hành khô

- Nước mắm, bột ngọt, muối, dầu ăn

Cách làm

1. Cách nấu canh cua rau cải

Sơ chế

– Cua đồng bóc mai, bỏ yếm, rửa sạch rồi cho vào cối giã hoặc cho vào máy xay lọc lấy nước, bỏ bã.

– Dùng tăm khều gạch cua ở mai rồi cho vào bát riêng.

– Rau cải bạn cắt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái khúc khoảng 2-3 cm

– Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ

Bạn lọc nước cua nhiều lần cho hết thịt và gạch cua

Bạn lọc nước cua nhiều lần cho hết thịt và gạch cua

2. Bạn cho một chiếc chảo nhỏ lên bếp, phi thơm hành với chút dầu ăn sau đó bạn cho gạch cua vào xào chín, nêm thêm ít gia vị rồi tắt bếp.

n phi hành và gạch cua sẽ làm cho món ăn ngon hơn

Bạn phi hành và gạch cua sẽ làm cho món ăn ngon hơn

3. Tiếp theo bạn cho nước lọc cua vào nồi rồi đặt lên bếp, cho một ít muối ăn và hòa tan để gạch cua nổi nhiều hơn và không bị vụn. Bạn bật lửa nhỏ để cua không bị tràn. Khi thấy gạch của nổi từng mảng lớn thì bạn nhẹ nhàng dùng muỗng vớt gạch cua ra một chiếc bát nhỏ, sau đó cho rau cải vào, đun chín và nêm nếm vừa ăn.

Khi gạch cua nổi lên thì bạn vớt ra cho vào một bát nhỏ

Khi gạch cua nổi lên thì bạn vớt ra cho vào một bát nhỏ

4. Cuối cùng bạn cho chút gừng băm nhỏ vào nồi canh cho dậy mùi và cho luôn gạch cua vừa vớt và gạch cua xào sẵn vào. Bây giờ nồi canh cua của bạn đã thơm ngào ngạt rồi đấy. Bây giờ bạn hãy tắt bếp, múc ra bát và cùng cả gia đình thưởng thức thôi nào.

Gạch cua thơm ngậy, dậy mùi, điểm thêm màu xanh rau cải thật ngon mắt

Gạch cua thơm ngậy, dậy mùi, điểm thêm màu xanh rau cải thật ngon mắt

Thành phẩm

Món canh cua rau cải vừa nấu xong có mùi thơm lừng của hành phi, khi ăn vào thấy vị ngọt mát rất dễ ăn mà lại rất ấm bụng vì có chút xíu gừng nữa. Chắc hẳn giữa trưa hè nóng bức, cầm chén cơm lên, chan món canh cua rau cải và ăn cùng cà pháo giòn tan thì còn gì tuyệt vời bằng phải không các bạn! Ngoài món canh cua nấu rau cải này thì bạn cũng có thể tìm hiểu những món canh ngon khác.

Cách nấu canh cua rau cải rất dễ phải không nào

Cách nấu canh cua rau cải rất dễ phải không nào

Chúc các bạn thành công với cách làm canh cua rau cải ngon tuyệt này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục