Cách ngâm măng ớt chua ngọt ngon không thể chê được

Măng ớt là món ăn kèm kích thích vị giác được rất nhiều người ưa thích. Món ăn này sẽ giúp bạn và cả nhà ngon miệng hơn với những bữa đầy ắp thịt cá. Cùng học cách ngâm măng ớt với chúng tôi nhé!

Món măng ớt chua cay là gia vị khoái khẩu của nhiều người. Đây là món ăn được ăn kèm rất phổ biến với bún phở hoặc cho vào lẩu. Thậm chí, chỉ cần cho vài lát măng ớt vào bát nước chấm thôi cũng giúp bữa ăn của bạn ngon miệng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, cách ngâm măng ớt ngon không phải ai cũng biết, quan trọng là bạn phải chọn được loại măng tươi cùng giấm ngon và ngâm với tỉ lệ thích hợp. Cùng xem công thức dưới đây của chúng tôi nhé!

Muốn có lọ măng ớt ngon, bạn phải ngâm với tỉ lệ thích hợp.

Muốn có lọ măng ớt ngon, bạn phải ngâm với tỉ lệ thích hợp.

Nguyên liệu

- 1/2 kg măng tươi.

- 1/2 lít giấm ngon. Tham khảo cách làm giấm gạo, giấm chuốigiấm táo

- 300 g đường cát tỏi ớt trái.

Cách ngâm măng ớt

1. Để có món măng ớt ngâm ngon nhất, bạn phải chọn được măng tươi ngon. Không nên mua măng đã ngâm rất lâu ở ngoài chợ. Loại măng này không ngon, lại bị ngâm hóa chất nên độc hại cho cơ thể. Vì vậy, những đọt măng tươi sẽ giúp cho lọ măng ngâm ớt của bạn được ngon nhất.

Măng tươi bạn bào mỏng, rửa sạch rồi để thật ráo nước.

Măng tươi bào mỏng, rửa sạch, để ráo nước.

Măng tươi bào mỏng, rửa sạch, để ráo nước.

2. Tiếp đến là bạn bóc vỏ lụa của tỏi. Ớt rửa sạch

Bước tiếp theo của cách ngâm măng ớt là bạn bóc vỏ tỏi, rửa sạch ớt.

Bước tiếp theo của cách ngâm măng ớt là bạn bóc vỏ tỏi, rửa sạch ớt.

3. Hòa tan 1/2 lít giấm với 300g đường, bạn đun sôi để thật hỗn hợp nước giấm thật nguội. Lọ để ngâm măng sử dụng lọ nhựa hoặc lọ thủy tinh đều được, rửa sạch và để ráo.

Khi măng ráo nước, hỗn hợp giấm nguội bạn cho măng vào hũ, cho tiếp ớt và tỏi vào, cho hỗn hợp giấm đường vào ngập mặt, đậy kín nắp.

Pha nước chua ngọt ngâm măng ớt. Để 5 ngày là dùng được.

Pha nước chua ngọt ngâm măng ớt. Để 5 ngày là dùng được.

Thành phẩm

Măng ngâm ớt kiểu này có thể dùng được sau 5 ngày. Khi lấy măng, bạn nhớ dùng đũa sạch và lấy măng xong đậy chặt nắp lại để tránh măng tạo váng nhé!

Với cách ngâm măng ớt siêu đơn giản trên đây, chỉ vài ngày là bạn có món măng ngâm ớt tuyệt ngon để thưởng thức rồi. Măng ngâm ớt ngon nhất khi ăn kèm măng chua với thịt luộc và cơm trắng hoặc ăn với bún cá. Khi măng chua, bạn hoàn toàn có thể sử dụng măng để nấu canh chua cá hoặc kho cá, vô cùng thơm ngon.

Nếu bạn muốn hương vị cay đậm đà hơn, bạn có thể xắt ớt thành lát và đập dập tỏi để ngâm măng nhé! 

Măng ớt ngâm ăn với thịt luộc, bún cá thì ngon tuyệt.

Măng ớt ngâm ăn với thịt luộc, bún cá thì ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công với cách ngâm măng ớt này nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục