Ghẹ sốt me đậm đà, ngọt vị ai cũng mê tít

 

Nguyên liệu chuẩn bị cho món ghẹ rang me

3 con ghẹ to

1 chút nước sốt mẹ

Gia vị: Nước mắm, đường, bột canh, tương ớt

1 chút bột năng

5 củ hành khô

2 củ tỏi

Cách chế biến món ghẹ rang me

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đi chợ và chọn những con ghẹ tươi ngương ưng ý rồi rửa sạch, bỏ phần yếm và mang ghẹ, tách rời phần mai. Khi ghẹ to, có thể dùng kéo để cắt làm đôi cho nước sốt me ngấm vào gia vị.

Cách làm ghẹ sốt me ngon

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy ướp ghẹ cùng một chút bột canh rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để cho ngấm đều gia vị là được.

Bước 3:Rồi sau đó bạn hãy cho vắt me khô vào bát con, đổ nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều rồi lọc lấy nước là được.  Rồi bạn cho hành, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ là được.

Bước 4: Rồi bạn hãy cho bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, chờ dầu nóng thì cho ghẹ vào chiên vàng đều cả 2 mặt rồi trút ra đĩa là được.

Bước 5: Rồi bạn hãy chắt bớt dầu ăn ra một chiếc bát, chỉ để lại khoảng 2 – 3 thìa dầu, rồi phi thơm hành tỏi thật thơm là được.  Rồi sau đó, cho nước cốt me vào, đun sôi rồi nêm nước mắm, đường cho vừa khẩu vị của gia đình mình là được.

Ghẹ sốt me ngon

Rồi sau đó, bạn hãy cho một chút bột năng cùng với 2 thìa nước rồi đổ vào hỗn hợp đang đun sôi giúp cho phần nước sốt trở nên sánh hơn, khiến món ăn hấp dẫn hơn.

Sau cùng, bạn hãy cho ghẹ vào rang khoảng 5 -7 phút là đã có thể bày ra đĩa để thưởng thức cùng gia đình của mình.

Lưu ý: Một món ghẹ rang me ngon nhất là thưởng thức khi còn nóng hổi sẽ không bị tanh. Ngoài ra, phần ghẹ với màu vàng bắt mắt, thấm đẫm nước sốt me chua ngọt khiến bạn chỉ nhìn thôi mà vị giác cũng bị kích thích ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Khi ăn bạn hãy gỡ lấy phần thịt ghẹ trắng ngần, chắc nịch, đừng quên chấm thêm cùng nước sốt me rồi thưởng thức bạn sẽ thấy vị ngọt tự nhiên của ghẹ biển.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật