Hết sạch nồi cơm với món thịt kho dừa trứng cút thơm ngon

Món thịt kho dừa trứng cút với thịt mềm, phần bì dai, miếng dừa giòn và trứng kho đậm đà sẽ giúp cho cả nhà ngon cơm hơn hẳn. Học ngay cách làm món thịt kho dừa trứng cút thơm ngon dưới đây nhé!

Nguyên liệu

Thịt kho dừa trứng cút không phải là món ăn mới, nhưng không phải ai cũng biết cách nấu thịt kho dừa trứng cút ngon nhất đâu nhé. Hãy cùng Lamsao.com học cách làm thịt kho dừa trứng cút thơm ngon nhất dưới đây.

Để làm món thịt kho dừa trứng cút bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Thịt nạc vai: 3 lạng

- Cùi dừa: 2 lạng

- Trứng cút: 15 – 20 quả

- Gia vị: nước mắm bột ngọt, bột canh, nước hàng.

Nguyên liệu để làm món thịt kho dừa trứng cút.

Nguyên liệu để làm món thịt kho dừa trứng cút.

Cách làm

1. Đầu tiên, bạn luộc chín trứng chim cút rồi bóc sạch vỏ cho vào một cái bát

Luộc trứng cút rồi bóc vỏ cho sạch.

Luộc trứng cút rồi bóc vỏ cho sạch.

2. Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt ba chỉ, thát lát vừa ăn, cho vào một cái bát rồi thêm hạt nêm, tiêu ướp cho vừa ăn. Dừa thái lát vừa ăn.

Thịt ba chỉ thái miếng, ướp với chút hạt nêm và tiêu cho thơm.

Thịt ba chỉ thái miếng, ướp với chút hạt nêm và tiêu cho thơm.

3. Để món thịt kho dừa, trứng ngon và màu sắc đẹp bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô để thắng caramen.

Cho đường vào chảo để thắng caramen lấy nước màu cho nồi thịt kho.

Cho đường vào chảo để thắng caramen lấy nước màu cho nồi thịt kho.

Khi đường chảy ra hết, bạn dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián thì cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi rồi tắt bếp.

Khi đường chảy ra hết, bạn dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián thì cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi rồi tắt bếp.

4. Tiếp theo, bạn ướp thịt, dừa với 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh cùng nước hàng vừa nấu phía trên vào.

Trộn đều thịt và dừa với phần nước hàng vừa thắng.

Trộn đều thịt và dừa với phần nước hàng vừa thắng.

5. Cho thịt và dừa vào nồi, rưới một ít nước mắm vào nồi thịt, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đến khi thấy thịt, dừa chín mềm thì cho trứng cút vào kho liu riu.

Đun thịt và dừa cho mềm.

Đun thịt và dừa cho mềm.

6. Bạn đun lửa nhỏ để thịt và trứng cút thấm gia vị, nếu muốn ăn cay bạn có thể cho thêm ớt bột. Ở bước này chúng ta có thể thêm nước dừa vào nếu thích nhé, tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Chú ý: bạn không nên đảo nhiều, vì như vậy có thể trứng sẽ bị vỡ món ăn sẽ không được ngon và hấp dẫn. 

Để thịt kho dừa, trứng cút thêm ngon, người ta thường đổ nước dừa vào kho cho thịt ngọt, béo ngậy.

Để thịt kho dừa, trứng cút thêm ngon, người ta thường đổ nước dừa vào kho cho thịt ngọt, béo ngậy.

7. Đun đến khi thịt và trứng thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt nồi thịt, múc ra đĩa dùng làm món mặn cho bữa cơm gia đình nhé!

Thịt mềm, nước thịt sánh đặc lại thì bạn bắc ra, trút ra đĩa và rắc thêm tiêu rồi thưởng thức nhé!

Thịt mềm, nước thịt sánh đặc lại thì bạn bắc ra, trút ra đĩa và rắc thêm tiêu rồi thưởng thức nhé!

Thành phẩm

Món thịt kho trứng cút dừa với thịt mềm, phần bì dai, dừa giòn thơm và trứng ngấm gia vị cho bữa cơm của gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng. Đây là món ăn quen thuộc và vô cùng hấp dẫn đối với bữa cơm gia đình Việt trong ngày lạnh.

Thịt kho trứng cút dừa có thể ăn được với nhiều món như: cơm trắng, dưa kiệu, dưa cải muối chua. Vị mặn, ngọt, vị béo của thịt kho trứng cút dừa kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xối, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ cho bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn hơn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật