Hướng dẫn làm món nộm mực chua chua cay cay thơm ngon

Thời tiết mát mẻ thế này mà được thưởng thức món này thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu làm nộm mực chua cay

500gr mực; 2 - 3 quả ớt Đà Lạt; Muối, hạt tiêu; Hẹ, rau mùi; 1 thìa dấm; 1/2 trái chanh; 2 thìa dầu ô liu.

Nộm mực chua cay

Nộm mực chua cay

Thực hiện  

- Đầu tiên cho ớt Đà Lạt lên bếp ga và nướng cho đến khi lớp vỏ đen, phồng rộp lên. Bỏ lớp vỏ đen, cuống, hạt đi rùi thái sợi nhỏ con trì để sang một bên.  

- Rửa sạch mực và rút ruột, xương sống. Lạng mỏng thớ mực ra. Ướp chút muối và hạt tiêu cho ngấm. Sau đó đem nướng mực khoảng 20 - 30 giây mỗi bên.  

- Đối với râu mực thì các bạn nướng kỹ hơn một chút nhé.
 
- Tiếp tục thái sợi mực rồi cho vào bát.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

- Vắt lấy nước cốt chanh và cho vào bát rồi cho thêm dầu ô liu vào.

- Sau đó cho mực, ớt, muối, dấm, hạt tiêu, hẹ vào một bát to để trộn.  

- Dùng tay bóp, đảo, trộn kỹ mực.  

- Cuối cùng bạn thái nhỏ rau mùi rồi rắc lên trên là được.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục