Hướng dẫn làm váng đậu chiên giòn ngon hấp dẫn thú vị

Váng đậu cuốn thịt với vỏ bên ngoài giòn tan ngon hấp dẫn bên trong mềm thơm nức sẽ làm cho bạn khó lòng mà cưỡng lại được Sau đây là công thức cách làm váng đậu chiên giòn hấp dẫn thú vị cho gia đình bạn nhé

Cách làm váng đậu chiên giòn

Công thức làm váng đậu chiên giòn vô cùng đơn giản lại không mất nhiều thời gian. Đây sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa ăn đó.

Váng đậu chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Váng đậu chiên giòn thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu làm váng đậu chiên giòn:

+ Thịt nạc vai: 200 gam

+ Trứng: 1 quả

+ Váng đậu: 2 lá

+ Tỏi: 2,3 nhánh

+ Gừng: 2 lát nhỏ

rượu trắng: 1 thìa cà phê

+ Hạt nêm

Hướng dẫn làm váng đậu chiên giòn ngon lạ miệng

Bước 1: Bạn đem cắt lá váng đậu sao cho vừa đủ rộng sau để cuốn ( bạn cũng có thể đem cắt đôi theo chiều rộng của lá váng đậu nhé ). Rồi sau đó bạn đem ngâm vào bên trong nước lạnh cho mềm để dễ cuốn nhé

Váng đậu cắt miếng rồi cho vào ngâm với nước lạnh

Váng đậu cắt miếng rồi cho vào ngâm với nước lạnh

Bước 2 : Thịt nạc vai đem băm nhỏ sau đó đem trộn đều cùng với tỏi và gừng băm nhuyễn rượu trắng 1 quả trứng và cùng với một chút hạt nêm. Sau đó bạn sử dụng đũa đảo đều hỗn hợp lên theo một hướng để không bị tạo bọt nhé

Bước 3 : Đem trải lá váng đậu đã ngâm mềm lên một mặt phẳng, sau đó đem dàn đều nhân thịt rồi đem cuộn lại như cuốn nem nhé. Ở bước này bạn có thể để nguyên chiếc hoặc đem cắt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn để chiên nhé. Mình chọn cách để cả chiếc dài để chiên cho nhanh nhé

Cách làm váng đậu chiên giòn

Cách làm váng đậu chiên giòn

Bước 4 :Bắc chảo lên bếp đổ dầu vào đun nói cho vừa tới, sau đó đem thả từng cuộn váng đậu vào chiên vàng đều là được nhé

Bước 5 : Cuối cùng cho ra đĩa có giấy thấm dầu và đem cắt váng đậu cuộn thịt thành những khúc nhỏ vừa ăn nhé

Váng đậu chiên giòn nhân thịt

Váng đậu chiên giòn nhân thịt

Món váng đậu cuốn thịt chiên giòn nên ăn nóng, bạn hãy sử dụng kèm với bún hoặc cơm. Nếu bạn đã nêm gia vị vừa miệng thì không cần dùng nước chấm. Nếu bạn nêm gia vị nhạt thì có thể pha thêm nước chấm để chấm kèm sẽ rất ngon đó nhé. Món váng đậu cuốn thịt chiên giòn thành phẩm có màu vàng ruộm, giòn giòn, vị ngọt của thịt quyện đều với vị mát của váng đậu, vị thơm của tỏi gừng cùng bùi bùi của trứng sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn hấp dẫn hơn nhiều đó. Chúc các bạn ngon miệng!

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật