Làm chả cá hấp nóng hổi, thơm lừng cho ngày mưa gió

Món chả cá hấp nóng hổi sẽ khiến bữa cơm ngày mưa của cả nhà bạn thêm ngon. Hãy cùng chúng tôi làm món chả cá hấp ngon miệng đẹp mắt này nhé!

Nguyên liệu:

800g cá basa

4 quả trứng

Hành, gừng

Gia vị: muối, tiêu trắng xay

Cách làm chả cá hấp:

1. Cắt nhỏ cá basa, chia lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng.

2. Cho hành cắt khúc và gừng vào máy xay thực phẩm sau đó bạn thêm ít nước vào, xay nhanh. Kế đến bạn cho cá, muối, tiêu xay và lòng trắng trứng vào.

Xay đến khi cá chuyển sang dạng sệt và khi cho vào nước không bị tan ra là được.

3. Quết một lớp dầu mỏng quanh bát lớn, sau đó bạn cho cá vào, dàn đều cho phía mặt bằng phẳng, hấp trong khoảng 30 phút.

4. Kế đến, bạn đổ phần lòng đỏ trứng lên bề mặt và hấp thêm 5-10 phút nữa.

5. Khi thấy bề mặt trứng đã chín và khô thì bạn lấy ra, để nguội và cắt nhỏ.

6. Chả cá hấp trứng ngon nhất nếu bạn chấm với nước tương. Cách pha nước chấm như sau: nước tương, giấm, đường trộn đều, thêm ít sa tế vào, khuấy đều là được.

Với món chả cá hấp kiểu này, từng miếng chả cá sẽ rất chắc thịt và thơm lừng. Cá không còn tanh, thêm trứng vàng ươm bên ngoài khiến chả cá thêm đẹp mắt. Nhâm nhi thử một miếng chả cá hấp với nước tương chua cay, mới thấy ngon làm sao... Nhớ ăn chả cá hấp khi còn nóng với cơm nóng, bạn nhé!

Từng miếng chả cá hấp rất chắc thịt và thơm lừng

Từng miếng chả cá hấp rất chắc thịt và thơm lừng

Ngày mưa làm ngay món chả cá hấp này cho gia đình thưởng thức thôi. Chúc các bạn thực hiện thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục