Món ngon mỗi ngày: Bánh quy cầu vồng cho bữa tiệc trà cuối tuần

Bánh quy xếp nhiều tầng pha màu từ đậm tới nhạt chắc chắn sẽ là điểm nhấn sinh động cho bữa tiệc trà cuối tuần của bạn.

Bánh quy cầu vồng xinh xắn cũng có thể xem như một gợi ý cho bạn làm quà tặng trong những dịp đặc biệt. Hãy tự do sáng tạo màu sắc theo cách bạn yêu thích với chiếc bánh quy thơm giòn này nhé.

Dụng cụ: Máy đánh trứng tô trộn, phới mềm, khuôn cắt bánh quy, khay nướng bánh quy.

Nguyên liệu (cho 15 chiếc bánh)

- 125 g bơ nhạt, nhiệt độ phòng

- 100 g đường trắng mịn

- 1 thìa cà phê tinh chất vani

- 1 quả trứng nhiệt độ phòng, đánh tan

- 256 g bột mì đa dụng

- 4 thìa canh bột ngô

- 1 thìa cà phê bột nổi (baking powder)

- 1 chút muối.

- Màu thực phẩm

Bánh quy cầu vồng

Bánh quy cầu vồng

Cách làm

- Bật lò nóng ở 180oC.

- Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường cho bông mịn, bơ chuyển màu kem nhạt.

- Thêm vani trứng vào hỗn hợp, trộn đều.

- Rây mịn nguyên liệu khô vào hỗn hợp, trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất.

- Chia hỗn hợp bột làm các phần bằng nhau, tương đương với số lớp, màu bạn muốn. Trộn từng phần bột với màu theo ý muốn.

- Cán mỏng từng phần bột, mỗi lớp dày khoảng 3 mm. Cố gắng cán càng mỏng, bánh quy càng đẹp.

- Dùng khuôn cắt bánh quy cắt từng lớp bột, rồi xếp chồng lên nhau tạo thành các lớp màu sắc khác nhau.

- Đặt bánh quy vào khay nướng có lót giấy chống dính. Nướng khoảng 10 phút hoặc cho đến khi hơi xém vàng. Lưu ý không nướng quá lâu khiến bánh bị cháy hoặc xỉn màu.

- Chuyển khay nướng ra giá phơi bánh, để nguội hoàn toàn. Cất hộp kín để bảo quản.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật