Món ngon mỗi ngày: Bún cá Tom Yum chua cay kiểu Thái

Thay vì nấu canh thì bạn có thể làm một nồi bún vị Tom Yum chua cay kiểu Thái, ăn miếng nào xuýt xoa khen ngon miếng ấy.

Nguyên liệu:

- 1 miếng phi lê cá

- 2 quả cà chua bắp non (ngô bao tử)

- 3 muỗng sốt gia vị Tom Yum

- Gừng tỏi sả

- Bún tươi hoặc bún khô.

Bún cá Tom Yum

Bún cá Tom Yum

Cách làm:   

Bước 1:

- Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu phi thơm tỏi gừng, xả băm nhuyễn sau đó cà chua thái múi cau thêm 3 muỗng sốt Tom Yum vào xào chung.

Bước 2:

- Phi lê cá rửa sạch, ướp chung với 1/2 muỗng muối, khi cà chua đã hơi mềm cho cá vào.

Bước 3:

- Châm thêm 4-5 chén nước, trút phần bắp non, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 4:

- Cho rau muống vào tô, bún tươi hoặc bún khô đã ngâm, đặt cá lên trên, thêm bắp non và múc nước dùng vào. Thế là bạn có ngay tô bún thơm ngon tại nhà rồi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật