Om thịt gà đừng bỏ nước, chỉ cần thêm thứ này gà mềm thơm, cả nhà ăn hết nồi cơm

 

Nguyên liệu cho món thịt gà om bia

1/2 con gà ta

 500ml bia,

1 nhánh gừng,

1 củ tỏi

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

1 nắm hành lá

Gia vị: gồm nước tương, muối, dầu ăn, hạt nêm…

Cách làm món thịt gà om bia

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy rửa thật sạch thịt gà, để cho ráo nước, rồi chặt miếng vừa ăn. Tiếp theo đó, bạn hãy cho vào phần thịt gà một rượu nấu ăn và 2 lát gừng cùng nước lạnh vào, bỏ vào nồi đun sôi thì vớt gà ra rồi để cho hết nước là được.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận
Gà om bia cực kỳ hấp dẫn
 Gà om bia cực kỳ hấp dẫn

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho hành lá, 1 chút gừng và tỏi băm nhỏ vào chảo xào thơm lên. Rồi bạn bỏ thêm chút ớt nếu gia đình bạn là những người thích ăn cay. Rồi sau đó đổ gà vào rang khoảng 1-2 phút để gà khô bớt nước.

Bước 3: Tiếp đó bạn hãy cho một lượng bia vào ngập mặt thịt gà, không thêm chút nước lạnh vào trong quá trình rang. Nếu bạn cho nước thịt gà sẽ bị tanh và nhạt vị món ăn sẽ kém ngon.

Bước 4: Rồi sau đó bạn hãy cho thêm muối, nước tương vào. Bạn hãy đậy vung, đun với lửa lớn, khi nồi thịt sôi thịt gà. Lúc này, bạn hãy chuyển sang lửa vừa và nhỏ, đun trong khoảng 20- 30 phút, cho tới khi gà chín tới thì bạn om một chút rồi bắt xuống là được.

Gà om bia thơm ngon
Gà om bia thơm ngon

Món thịt gà om bia kiểu này không những mềm lại rất thơm ngon, mùi vị sẽ đậm đà hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc bạn om bằng nước lạnh. Chúc bạn thành công với món ăn này!

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục