Rán đậu theo cách này, món ăn bình dân cũng trở nên thượng hạng

Cho đậu vào ngăn đá trước khi rán

 

Một trong những bí quyết giúp bạn rán đậu thơm ngon, giòn tan là trước khi rán, hãy cho cả miếng đậu vào ngăn đá 30 phút – 40 phút.  Tiếp sau đó,  bạn hãy lấy đậu ra khỏi ngăn đá và cắt nhỏ vừa ăn. Với phương pháp này đậu của bạn sẽ giòn, xốp và không dễ bị vỡ nát khi rán trong chảo dầu ăn.

Đặt một chiếc khăn giấy và đặt đĩa lên đậu

Khi bạn muốn rán đậu được ngon, bạn hãy đặt miếng đậu lên khăn giấy và bên trên bề mặt đậu. Bạn cũng phủ thêm một lớp khăn nữa. Sau cùng, bạn hãy đặt lên một chiếc đĩa nặng vừa phải để ép bớt nước trong bìa đậu chảy ra ngoài. Với cách làm này giúp món đậu của bạn giòn tan y.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"
Mẹo rán đậu ngon
Mẹo rán đậu ngon
 

Chọn cách rán đậu bằng mỡ

Một trong những cách giúp bạn có món đậu rán thơn ngon là nên chọn dùng mỡ động vật để rán, sẽ giúp tạo màu nâu vàng đẹp mắt cũng như độ giòn xốp đặc trưng cho đậu rán. Đồng thời, việc chọn mỡ rán đậu sẽ khiến món ăn béo ngậy hơn rất nhiều so với việc rán bằng dầu ăn.

Rán nhỏ lửa chín vàng từng mặt

Một trong những cách giúp bạn rán đậu thơm ngon là hãy rán nhỏ lửa và canh chừng thật kĩ chảo đậu của bạn. Nếu bạn chọn cách rán lửa quá to sẽ làm đậu mau cháy.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận
Cách rán đậu ngon
Cách rán đậu ngon

Chính vì thế, hãy để lửa nhỏ để đậu có thời gian chín bên trong và vàng đều bên ngoài sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn rất nhiều. Trong lúc rán, bạn cũng nhớ nên lật đều 2 mặt liên tục để đậu có màu vàng đẹp.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục