4 cách hóa giải cửa đối cửa cực xấu trong phong thủy

Cửa đối cửa là một thế rất xấu trong phong thủy, cửa đối cửa có thể khiến cho các sát khí trong nhà ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của những người trong nhà. Cùng xem 4 cách hóa giải cửa đối cửa cực xấu trong phong thủy này nhé!

Theo học thuyết phong thủy nếu thiết kế nhà có hai hoặc nhiều cửa đối diện nhau được cho là một điều cấm kỵ. Bởi lẽ trong mỗi ngôi nhà cần phải đảm bảo sự cân bằng và hài hòa của những dòng chảy năng lượng nhằm mang đến sự may mắn và tiền tài cho gia chủ. Sự đối diện của 2 hoặc nhiều cửa sẽ tạo nên nguồn năng lượng xấu, giống như tà khí.

Cách hóa giải cửa đối cửa theo phong thủy

Cách hóa giải cửa đối cửa theo phong thủy

Đặc biệt khi cửa chính thẳng hàng với cửa sau thì năng lượng tốt đi vào cửa chính sẽ dễ dàng đi ra cửa sau, không khí không có sự sinh sôi hay tuần hoàn trong nhà. Vậy nếu ngôi nhà mắc phải lỗi phong thủy này cần phải xử lý như thế nào?

Dưới đây là 4 cách hóa giải cửa đối cửa để bạn tham khảo:

Đặt một chiếc bàn tròn trên đường đi trực tiếp của năng lượng

Nếu nhà bạn mắc phải lỗi phong thủy cửa đối cửa, cách hóa giải khá đơn giản là đặt một chiếc bàn tròn ở đường đi của luồng năng lượng sẽ khiến luồng này đổi hướng và chuyển động chậm lại.

Nếu trên mặt bàn có thêm một bình hoa tươi thì việc hóa giải cửa đối cửa sẽ hiệu quả hơn nữa. Cách này sẽ giúp luồng năng lượng được giữ trong nhà và giải bớt sát khí.

Đặt một bình hoa trên bàn tròn tại khu vực giữa hai cửa đối nhau

Đặt một bình hoa trên bàn tròn tại khu vực giữa hai cửa đối nhau

Sử dụng màu sắc để thay đổi mối quan hệ giữa các cửa

Bạn cần chọn đúng màu sắc phong thủy đối với từng khu vực trong nhà đồng thời tăng cường sức mạnh cho 1 chiếc cửa nhiều hơn so với những cửa còn lại là cách làm thay đổi mối quan hệ giữa hai cửa đối nhau và khiến dòng chảy năng lượng chậm lại.

Đặt chậu cây xanh trên đường đi của năng lượng

Là một vật có nhiều tác dụng về phong thủy, cây xanh cũng có thể hóa giải cửa đối cửa trong nhà hiệu quả. Bạn đặt một chậu cây cảnh vào vị trí đường đi chính của luồng năng lượng trong nhà nhằm chuyển hướng dòng chảy.

Đặt chậu cây xanh trên đường đi của năng lượng

Đặt chậu cây xanh trên đường đi của năng lượng

Sắp xếp lại đồ nội thất trong nhà

Một cách khác để chuyển đổi hướng đi cho những dòng khí trong nhà là sắp xếp lại đồ nội thất. Bạn có thể bố trí thêm đồ đạc ở giữa hai cửa đối nhau, hoặc chỉ cần đặt một tấm thảm rực rỡ là cũng đã giúp nâng cao năng lượng mặt đất rồi.

Tóm lại để hóa giải cửa đối cửa thì bạn cần chuyển hướng và thay đổi, làm chậm, làm mềm dòng chảy của nguồn năng lượng khắc nghiệt sinh ra từ hai cửa đối nhau trực tiếp. Việc cải thiện phong thủy bằng chính những món đồ sao cho phù hợp phong cách trang trí và sở thích sẽ là giải pháp hiệu quả mạnh mẽ và hài hòa. Chúc bạn thực hiện thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục