Bí ẩn đằng sau ngày "đèn đỏ" của nàng mà không phải ai cũng biết

Những bí mật ẩn sau chu kì này không phải ai cũng nắm rõ.

Phần lớn mọi người đều biết về khoảng thời gian 'mỗi tháng một lần' này. Tuy vậy có những thông tin mà không ít người vẫn ngỡ ngàng khi được nhắc đến. Một trong số chúng bao gồm:

Chúng không chỉ là máu

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi đọc đến đây. Đúng vậy, mỗi tháng màng trong dạ con phụ nữ đều trải qua quá trình 'lột xác'. Lớp màng này tự có vai trò chưa đựng dưỡng chất nuôi dưỡng cho trứng Nếu trứng không được thụ tinh lớp màng này sẽ trở nên dư thừa và tự rụng đi vào kì kinh trong khoảng 2-7 ngày.

Mỗi tháng màng trong dạ con phụ nữ đều trải qua quá trình 'lột xác'

Mỗi tháng màng trong dạ con phụ nữ đều trải qua quá trình 'lột xác'

Tính toán thời điểm 'yêu' làm tăng khả năng thụ thai

Để quá trình thụ thai diễn ra, trứng cần gặp được tinh trùng của nam giới. Điều này chỉ diễn ra trong những ngày rụng trứng, khi trứng đã rụng trong buồn trứng. Thời điểm rụng trứng có thể được tính chính xác bằng cách dựa vào chu kì kinh nguyệt Nếu một người có chu kì kinh nguyệt 28 ngày, cô ấy sẽ rụng trứng vào ngày 14 trong chu kì.

Tuy nhiên, thời gian tồn tại của trứng sau khi rụng lên tới 48 giờ trong khi với tinh trùng là 72 giờ, do đó nếu quá trình rụng trứng diễn ra vào ngày 14, nữ giới vẫn có thể thụ thai vào những ngày từ 11 đến 16.

Có thể mang thai trong những ngày 'đèn đỏ'

Đây vẫn là một trong những điều chưa rõ ràng mà các nhà khoa học hoài nghi bởi chu kì mỗi người không hề giống nhau. Nữ giới với chu kì ngắn có thể rụng trứng ngay khi vừa kết thúc chu kì kinh nguyệt. Do đó, nếu bạn 'quan hệ' với cô nàng trong những ngày cuối chu kì, rất có thể tinh trùng vẫn đủ thời gian chờ đợi cho đến khi trứng rụng để thụ thai.

Để quá trình thụ thai diễn ra, trứng cần gặp được tinh trùng của nam giới

Để quá trình thụ thai diễn ra, trứng cần gặp được tinh trùng của nam giới

Rụng trứng có thể khiến nàng hưng phấn hơn

Theo các nhà khoa học Canada, nữ giới cảm nhận khoái cảm vượt bậc vào thời điểm những ngày rụng trứng. Lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu cho biết, trong quá trình này, não bộ gửi những tín hiệu kích thích tử cung sẵn sàng cho việc rụng trứng. Mức độ luteinizing hoóc-môn và hoóc-môn kích thích nang đạt điểm cực đại tại thời điểm này chính là nguyên nhân cho hiện tượng này.

Chu kì khiến những cuộc vui tuyệt vời hơn bao giờ hết

Chu kì kinh nguyệt có thể ảnh hưởng lớn đến tâm trạng nữ giới, khiến những cuộc vui hấp dẫn, thú vị. Những thay đổi về lượng hoóc-môn chính là nguyên nhân cho điều này. Khi chu kì kinh nguyệt bắt đầu, lượng hoóc-môn estrogenprogesterone được tăng lên. Đây là những hoóc-môn liên quan trực tiếp quyết định đến tâm trạng và do đó, chúng cải thiện độ hưng phấn lên đáng kể.

Một số nghiên cứu còn chỉ ra, lượng máu tăng cường lưu thông trong giai đoạn này khiến các cơ quan phần xương chậu nhạy cảm hơn với những tiếp xúc, tiền đề cho những hưng phấn của cuộc vui.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục