6 thói quen diệt tinh trùng mà đàn ông dễ mắc phải nhất

Uống rượu, hút thuốc lá, xông hơi, ngồi lâu..., những thói quen này lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của 'cậu nhỏ' nhưng lại thường thấy ở đàn ông.

1. Laptop dùng Wi-Fi "diệt tinh trùng"

Một nghiên cứu quy mô nhỏ vừa kết luận rằng sử dụng Wi-Fi có thể phá hỏng tinh trùng và làm giảm khả năng sinh sản của đàn ông Nguyên nhân là sóng điện từ do các kết nối không dây sinh ra.

"Dữ liệu của chúng tôi cho thấy việc sử dụng máy tính xách tay nối mạng không dây và để gần cơ quan sinh dục nam có thể làm giảm chất lượng tinh trùng của đàn ông", các tác giả viết. Tuy nhiên, họ cũng lưu ý là kết quả này chưa chắc đã đúng với mọi thiết bị không dây khác, hoặc các điều kiện khác ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Phát hiện này đã làm dấy lên nỗi lo lắng cho hàng triệu đàn ông đang mang bên mình các thiết bị Wi-Fi trong túi xách, túi quần túi áo và ở gần người. Tốt nhất, nếu để máy tính trên đùi, bạn nên có một lớp đệm để cản nhiệt trực tiếp tỏa ra từ máy tính.

2. Sử dụng đồ nhôm ảnh hưởng tới con giống

Nghiên cứu mới đây cho thấy nhóm đàn ông có số lượng tinh trùng thấp thường có nồng độ nhôm cao trong tinh dịch so với nhóm đàn ông khác. Do đó, việc sử dụng lon nhôm, nồi, chảo nhôm được khuyến cáo là rất ảnh hưởng tới khả năng sinh sản

3. Tắm bồn quá nóng, xông hơi đều suy giảm tinh trùng

Các chuyên gia khẳng định việc thường xuyên tắm bồn nước nóng hay tắm hơi sẽ làm giảm số lượng tinh trùng trong vòng từ 1-4 tháng. Nhiệt độ thích hợp nhất cho nam giới để sản sinh tinh trùng là 35,6 đến 36 độ C, nhưng nam giới hay có thói quen tắm nước nóng hoặc ngồi xông hơi ở trong phòng xông hơi quá lâu, khiến cho khả năng sản xuất tinh binh giảm hoặc bị tiêu. Do vậy, đàn ông nên chú ý khi xông hơi, nhiệt độ tắm thường ngày ở nhiệt độ 34độ C là tốt nhất.

4. Hút thuốc ảnh hưởng tới sinh sản

Nhiều người đàn ông thường hút thuốc theo thói quen, tuy nhiên họ không biết rằng nó có thể ảnh hưởng đến đời sống tình dục của họ thuốc lá gây rối loạn nội tiết tố và dễ gây nên những dạng tinh trùng có hình dạng bất bình thường. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, những người bỏ thuốc lá thành công dễ đạt khoái cảm trong tình dục hơn những người không thể bỏ được thuốc lá.

Điều đáng quan tâm đó là chất nicotin trong thuốc lá có thể gây ra những triệu chứng co cơ co bắp thịt. Theo các bác sĩ cho biết hút thuốc sẽ gây tác động nghiêm trọng tới cơ quan sinh dục. Nó khiến cho kích cỡ dương vật nhỏ đi và chiều dài có thể bị ngắn lại.

6 thói quen diệt tinh trùng mà đàn ông dễ mắc

5. Ngồi lâu, mặc quần bó

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tình dục đàn ông ngồi nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của "cậu nhỏ". Nếu ngồi lâu bộ phận sinh dục của đàn ông bị thiếu máu ảnh hưởng đến sự tuần hoàn máu tại dương vật. Đặc biệt, đối với những người đàn ông thường xuyên mặc quần bó có thể khiến dương vật bị ép và nhiệt độ nóng lên ngang với nhiệt độ cơ thể thậm chí cao hơn. Đó là lý do những người hay vận động chân tay ít gặp trục trặc về chăn gối hơn nhân viên văn phòng.

6. Uống rượu ảnh hưởng đến tiền liệt tuyến

Theo một số nghiên cứu cho thấy đàn ông uống rượu quá nhiều làm tăng nguy cơ bị mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt Các nhà khoa học nhận thấy rằng đàn ông nếu uống quá nhiều ở mức 4 chai mỗi ngày trở lên và ít nhất 5 ngày mỗi tuần thì nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt cao gấp đôi so với những người không uống..

Uống rượu, thích ăn thực phẩm cay dễ làm cho dịch nước tiểu sản sinh ra chất kích thích áp lực trong bàng quang tăng cao, các di chứng như dịch nước tiểu chạy vòng ở trong tiền liệt tuyến…, từ đó gây ra viêm tiền liệt tuyến Bên cạnh đó, những người thường nín tiểu, lo lắng buồn bực mệt mỏi “chuyện ấy” quá nhiều cũng đều làm nặng thêm triệu chứng tiền liệt tuyến.

 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật