Canh thời gian sau "đèn đỏ" để dễ có thai nhất định phải biết

Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn không đều, sau khi sạch kinh, bạn nên 'quan hệ' 3 - 4 lần/ tuần để tăng khả năng có thai.

Quan hệ vợ chồng trong những ngày rụng trứng sẽ có tỉ lệ thụ thai cao hơn cả so với những thời điểm khác trong chu kì kinh nguyệt. Nếu vợ chồng bạn 'quan hệ' trong khoảng thời gian rụng trứng (từ 3 ngày trước ngày rụng trứng đến 3 ngày sau ngày rụng trứng) thì khả năng thụ thai sẽ cao. Những ngày còn lại khả năng thụ thai sẽ giảm đi rất nhiều, thậm chí là rất thấp. Khả năng thụ thai cũng không phụ thuộc vào số lần bạn có 'quan hệ vợ chồng', cho dù cả hai 'quan hệ' rất nhiều lần trong ngày nhưng tinh trùng không thể gặp được trứng thì việc thụ thai cũng không diễn ra.

Nên 'quan hệ' 3 - 4 lần một tuần để tăng khả năng có thai

Nên 'quan hệ' 3 - 4 lần một tuần để tăng khả năng có thai

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới sự rụng trứng như dược phẩm sức khỏe sự thay đổi môi trường sống, khí hậu, những vấn đề về tâm lý… nên với một số chị em, việc xác định ngày rụng trứng không thuận lợi. Các yếu tố trên có thể gây rụng trứng bất thường hoặc làm thay đổi ngày rụng trứng. Đặc biệt sự hưng phấn về tinh thần hưng phấn tình dục mạnh cũng kích thích sự rụng trứng.

Để tính được thời gian rụng trứng, bạn cần nắm được khoảng thời gian dài nhất và ngắn nhất của chu kỳ kinh nguyệt để tính được khoảng thời gian dễ thụ thai và cần thường xuyên đo nhiệt độ của cơ thể để nhận biết được nhiệt độ tăng vào thời điểm trứng rụng; cuối cùng là cần theo dõi và đánh giá chất nhờn ngay cổ tử cung

Thông thường, trứng thường rụng trước chu kỳ kinh 14 ngày (chênh lệch 2 ngày) nên cách tính ngày rụng trứng thường rơi vào khoảng ngày 14 hoặc 15 của chu kỳ kinh (đối với các bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt 28 đến 30 ngày) ngày 16-18 đối với các bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài.

Vì vậy, nếu chu kì kinh nguyệt của bạn không đều, sau khi sạch kinh, bạn nên 'quan hệ' 3 - 4 lần/ tuần để tăng khả năng có thai. Mặc dù không dự đoán chính xác thời điểm trứng 'rời tổ' nhưng bạn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hoặc muộn hơn dự định.

Ngoài ra, bạn có thể dùng que thử rụng trứng để theo dõi tình trạng trứng của mình hoặc tới các cơ sở y tế để được kiểm tra và canh thời điểm rụng trứng chính xác.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục