Những bật mí về "chu kỳ kinh nguyệt" có thể bạn chưa biết?

Chu kỳ kinh nguyệt là một giai đoạn khá phiền phức với phụ nữ, dưới đây là những bật mí về chu kỳ có thể bạn chưa biết?

Phụ nữ trong giai đoạn chu kỳ thường có những thay đổi nhất định trong cơ thể, họ có xu hướng giảm ham muốn tình dục thậm chí tâm trạng trở nên khó chịu, cáu kỉnh. Nhiều phụ nữ chưa thật sự hiểu hết về chu kỳ kinh nguyệt hãy đọc bài viết dưới đây để có nhìn đầy đủ hơn về ngày "đèn đỏ".

Giảm ham muốn: Đây là một trong những thay đổi rõ ràng nhất trong chu kỳ, trong giai đoạn này, cơ thể phụ nữ sẽ sản sinh ít progesterone nguyên nhân dẫn đến giảm ham muốn tình dục Phần lớn phụ nữ sẽ lạnh nhạt với chuyện chăn gối khi đang trong chu kỳ.

Không mất máu nhiều: Nhiều người cho rằng phụ nữ trong chu kỳ sẽ mất rất nhiều máu, tuy nhiên, điều này không đúng, thực tế số lượng máu mất trong suốt chu kỳ là không hề đáng kể và sẽ được bù đắp lại sau đó.

Băng vệ sinh: Các chuyên gia khuyên rằng đối với những người chưa quan hệ tình dục thì không nên sử dụng tampons bởi dụng cụ này có thể gây tổn thương màng trinh nếu bạn sử dụng không an toàn. Hãy sử dụng băng thường và đảm bảo 3 tiếng thay một lần.

Giai đoạn kinh nguyệt: Bạn có thể có kinh nguyệt từ tuổi 12, chu kỳ sẽ diễn ra hàng tháng và có khi kéo dài tới khi bạn 50 tuổi.

Thay đổi giọng nói: Một nghiên cứu đã chỉ ra người đàn ông sẽ trải qua giai đoạn vỡ giọng và phụ nữ cũng vậy, khi bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt cũng là lúc giọng nói có sự thay đổi nhất định. Khi đó giọng của các cô gái có thể trầm hơn.

Dấu hiệu giống mang thai: Rất nhiều người nhầm lẫn lẫn cảm giác mang thai với giai đoạn trước chu kỳ bởi có những dấu hiệu tương đồng, ví dụ như đau ngực đầy hơi, cơ thể giữ nước. Trước khi bắt đầu chu kỳ khoảng 2, 3 ngày, bạn sẽ có những biểu hiện đó, thậm chí là những cơn đau nhức xương.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật