Chuyên gia chỉ cách khắc phục chứng lãnh cảm gây khó có con

Vô sinh có thể do nguyên nhân từ người vợ, người chồng hoặc cả hai.

Vô sinh là tình trạng không có thai của một cặp vợ chồng có sinh hoạt tình dục trong khoảng 1 năm mà không áp dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào.

ThS. Vũ Thị Tuyết Mai - Thạc sĩ y tế công cộng, bác sĩ đa khoa - Bộ Y tế, cho biết:

Các yếu tố gây vô sinh ở nữ có nhiều nguyên nhân bao gồm các nguyên nhân bệnh lý như bất thường ở âm đạo tử cung vòi trứng thiếu hụt nội tiết các bệnh phụ khoacác bệnh rối loạn chuyển hóa như tiểu đường cao huyết áp Ngoài ra, vô sinh ở nữ còn gặp các nguyên nhân tâm lý.

Các nguyên nhân tâm lý thường đa dạng và phức tạp. Một trong những nguyên nhân tâm lý là sự lãnh cảm trong quan hệ tình dục ảnh hưởng đến việc phóng noãn.

Trường hợp có thể loại trừ các nguyên nhân bệnh lý nên thử cải thiện tình trạng lãnh cảm gây khó phóng noãn theo cách như sau:

Cần tâm sự để cả 2 vợ chồng cùng nỗ lực trong việc này. Cả 2 vợ chồng cần có những hiểu biết về lãnh cảm, không vội vã, bực dọc và bi quan Nếu cả hai đều hết lòng vì nhau thì lãnh cảm đều không đáng ngại. Khi quan hệ tình dục cả 2 vợ chồng nên dành thời gian dạo đầu để tìm hiểu, khám phá cơ thể nhau từ đó dẫn tới những thăng hoa trong những lần quan hệ.

Trong cuộc sống nên hướng tới sự hòa hợp về tâm hồn và tình dục để tìm lại được sự hài lòng trong quan hệ tình dục Từ đó sẽ giúp kích thích sự phóng noãn để có thể có con.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật