Biện pháp tránh thai là gì? Các biện pháp tránh thai tự nhiên và hiệu quả

Biện pháp tránh thai 

Các biện pháp tránh thai đóng vai trò quan trọng vì nó giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa nhưng vẫn chủ động trong việc sinh con theo ý muốn. Dưới đây là các biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn mà cũng rất hiệu quả.

Tính chu kỳ kinh nguyệt là một trong các biện pháp tránh thai tự nhiên

Tính chu kỳ kinh nguyệt là một trong các biện pháp tránh thai tự nhiên

Các biện pháp tránh thai tự nhiên

Tính ngày an toàn theo chu kì kinh nguyệt

Để thực hiện cách này, bạn phải làm như sau: Sau chu kì kinh nguyệt ngày thứ 14 sẽ bắt đầu rụng và sống tại ống dẫn trứng từ 1 – 2 ngày để đợi "cơ hội" thụ tinh. Còn tinh trùng khi được xuất vào bên trong âm đạo sẽ sống trong bộ phận sinh sản của phụ nữ từ 2 – 3 ngày. Vì thế những ngày này là thời gian dễ mang thai nhất. Bởi vậy nếu muốn tránh thai hiệu quả bạn nên làm chuyện ấy trước hoặc sau kinh nguyệt 1 tuần nhé.

Biện pháp tránh thai tính theo chu kì kinh nguyệt này chỉ nên áp dụng với những ai có kinh nguyệt đều hàng tháng. Còn đối với những ai có chu kì kinh nguyệt không ổn định trứng có thể rụng bất cứ lúc nào khiến tỉ lệ mang thai rất cao.

Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là phương pháp tránh thai tự khiên khá hiệu quả với tỉ lệ mang thai từ 3 – 4%, trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài.

Hạn chế của phương pháp này là cảm xúc bị ức chế nên không tạo được sự thăng hoa trong quan hệ vợ chồng, đồng thời nếu người chồng không kịp kiểm soát thì những giọt tinh dịch đầu tiên vẫn có thể mang tinh trùng vào âm đạo phụ nữ dẫn đến việc thụ thai

Cho con bú đầy đủ 6 tháng đầu sau sinh

Khi bạn mới sinh con dưới 6 tháng, lúc này bạn chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh thai.

Biện pháp này chỉ có thể phát huy hiệu quả khi đảm bảo 3 điều kiện:

- Con dưới 6 tháng tuổi.

- Phải cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, cho con bú liên tục, bất cứ khi nào bé muốn bú, không cho bé ăn uống gì thêm.

- Bạn chưa có kinh trở lại.

Cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời cũng là biện pháp tránh thai tự nhiên

Cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời cũng là biện pháp tránh thai tự nhiên

Sử dụng bao cao su

Phương pháp tránh thai bằng bao cao su được nhiều người sử dụng nhất vì việc đeo bao cao su khi quan hệ không những giúp bạn kiểm soát được việc sinh con hiệu quả mà còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục  

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật