Bạn có biết: Vì sao nàng lẩn trốn "chuyện ấy"?

Thực tế phụ nữ và đàn ông đều có ham muốn tình dục như nhau, thế nhưng vấn đề về giảm ham muốn lại xảy ra với nữ giới nhiều hơn. Điểm qua một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng “lạnh lòng” này.

Hóc-môn

Khi quý cô gặp phải vấn đề mất cân bằng hóc-môn thì tất yếu sẽ dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục Dậy thì và mãn kinh là những mốc thời gian quan trọng trong thay đổi nội tiết tố. Sự biến đổi nồng độ nội tiết tố gần như xảy ra suốt đời ở phái đẹp testosterone là hóc-môn đặc trưng cho ham muốn ở nam giới và đây cũng là một yếu tố quyết định “độ nóng” đối với chuyện chăn gối ở nữ giới.

chuyện ấy

Tình trạng sức khỏe

Rất nhiều chứng bệnh ảnh hưởng đến ham muốn tình dục như cao huyết áp béo phì ung thư bệnh tim hay các rối loạn tâm lý. Ngoài ra lối sống và phong cách sinh hoạt cũng tác động không ít. Duy trì sức khỏe tốt chắc chắn sẽ giúp ích tất nhiều cho chuyện phòng the của bạn.

Các loại thuốc

Một số loại thuốc quý cô đang dùng có thể vô tình triệt tiêu ham muốn gối chăn. Mạnh nhất trong danh sách đen này là thuốc an thần và thuốc ngủ. Ngoài ra, thuốc tránh thai cũng có ảnh hưởng bởi chúng ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể.

Stress

Mệt mỏi, lo nghĩ, mang vác quá nhiều trách nhiệm…cũng khiến các nàng chẳng thiết tha gì “chuyện ấy” nữa. Nếu một tay họ vừa phải lo phụng dưỡng cha mẹ, chăm sóc chồng, nuôi dạy còn cái thì chị em chỉ còn biết nói “không” với tình dục để…rảnh bớt. Hãy giải phóng sức lao động cho nàng nếu bạn không muốn bị cho “nhịn đói” dài dài.

chuyện ấy

Lo sợ

Nghe khá mâu thuẫn nhưng dù có thân cận nhau trong bao lâu phụ nữ vẫn luôn thiếu tự tin trong chuyện ấy. Họ lo lắng về cơ thể mình, sợ làm đối phương không hài lòng… phụ nữ không dễ dàng bày tỏ khúc mắc của họ, do đó rất cần có sự đồng cảm và khích lệ từ các quý ông để cùng nhau tháo gỡ.

Nói tóm lại, dù là phái yếu hay phái mạnh, nếu đang có trục trặc trong chuyện ấy thì không nên ngần ngại, hãy bày tỏ cùng đối tác của mình. Không có gì phải xấu hổ bởi bạn không phải là người duy nhất vướng hội chứng này. Chỉ có nói ra mọi chuyện mới có thể được “đả thông” và chuyện vợ chồng mới có thể mặn nồng như trước.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật