Cách kiềm chế cơn ghen tuông trong tình yêu cho chàng và nàng.

Mình không thể kiềm chế nổi cơn ghen và nhiều lần to tiếng với người yêu kể cả ở nơi công cộng. Làm thế nào tránh được chuyện này? Trước giờ mình là một người ít nổi giận, nhưng khi yêu mình lại ghen quá đà. Mình không muốn mọi người nhìn mình với con Mắt khác và cũng không muốn đánh mất tình yêu này. Hãy chỉ cho mình cách kiềm chế cơn ghen như thế nào? Mình cảm ơn!

Cách kiềm chế cơn ghen trong tình yêu

Ghen là một cảm xúc rất tự nhiên. Bởi chẳng ai mong muốn mất đi người mình yêu vào tay người khác, hoặc bị tổn thương khi người kia dồn thời gian tình cảm cho một người không phải là mình.

Ghen tuông quá đà sẽ trở thành lưỡi dao sắc bén cướp đi tình yêuGhen tuông quá đà sẽ trở thành lưỡi dao sắc bén cướp đi tình yêu

Ghen tuông trong tình yêu là điều thường thấy, tuy nhiên ghen tuông mù quáng vô độ thì đó thực sự lại trở thành lưỡi dao sắc bén cướp đi tình yêu của bạn. Một số các kiềm chế cơn ghen bạn nên làm lúc này đó chính là: 

Liệt kê những điều người ấy đã làm khiến bạn xúc động

Một trong những cách kiềm chế cơn ghen tuông lúc này là tập trung nghĩ về những khoảnh khắc tuyệt vời giữa hai người.

Nhớ về những điều người yêu làm bạn vui là cách kiềm chế cơn ghen bạn nên làmNhớ về những điều người yêu làm bạn vui là cách kiềm chế cơn ghen bạn nên làm

Bạn có thể viết những điều đấy ra giấy vì viết cũng là một cách rất tốt để kiềm chế cảm xúc. Sau khi sự ghen tuông qua đi, bạn hãy đưa cho người ấy xem bản danh sách này. Nó sẽ nhắc nhở người ấy về tình yêu mà hai người đã dành cho nhau.

Làm mới chính mình

Nạp năng lượng cho bản thân và tập trung làm những việc thực sự tốt cho tinh thần của bạn. Chẳng hạn như đi spa, mua một bộ đồ mà bạn đã để ý từ lâu, tham gia một câu lạc bộ...

Hãy khiến mình trở nên hấp dẫn cả về ngoại hình lẫn tâm hồn, khi đó, chính người ấy sẽ phải quay ra phát ghen lên vì bạn.

Nói chuyện với người ấy

Nói chuyện, nghe nhạc cùng người yêu là các xua đi cơn ghen hiệu quả nhấtNói chuyện, nghe nhạc cùng người yêu là các xua đi cơn ghen hiệu quả nhất

Nếu bạn cảm thấy thường xuyên ghen với những mối quan hệ xung quanh người ấy, hãy trung thực chia sẻ. Đừng ôm nó trong lòng và khiến bạn luôn sống trong sự hậm hực, khó chịu. Có thể sự ghen tuông của bạn là do hiểu lầm và bạn phải nói ra để người ấy giúp bạn thông suốt.

Nhận ra giá trị của bản thân

Đề cao giá trị bản thân cũng là các kiềm chế cơn ghen của ban đó. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn thua kém người này, người khác vì mỗi người đều có một thế mạnh riêng, không thể đem ra so sánh. Nếu bạn chẳng có điều gì tốt đẹp thì tại sao người ấy lại chọn bạn để yêu? Hãy biết nhận ra ưu điểm của mình và phát huy nó. Đó sẽ là cách hay nhất để kéo người ấy về bên bạn.

Tin tưởng vào người ấy

Một trong những bước quan trọng nhất để làm tình yêu thăng hoa là tạo dựng sự tin tưởng lẫn nhau. Nìm tìn cũng là sợ dây sẽ khăng khít các bạn bên nhau và yêu nhau nhiều hơn. Đừng vì một phút giận hờn mà xóa tan niềm tin đó. Xây thì khó chứ phá thì mất mấy hồi.

Cách kiềm chế cơn ghen tốt nhất là hãy đặt niềm tin vào đối phươngCách kiềm chế cơn ghen tốt nhất là hãy đặt niềm tin vào đối phương

Cách kiềm chế cơn ghen không phải kiểm soát đối tác của bạn mà nghĩa là, bạn phải tự điều chỉnh cảm xúc của bản thân.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn giải tỏa nhũng rắc rối trong lòng về việc ghen tuông trong tình yêu của mình. Chúc bạn có thể kiềm chế được cảm xúc, những cơn ghen mù quáng!

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...