Công dụng trị ho của quả chanh đào không phải ai cũng biết

Chanh đào có thể chữa ho thông thường, ho khan, ho gà, ho dai dẳng.

Chanh đào là loại quả phổ biến ở miền Bắc vào các tháng 9, 10, 11. Qủa có vỏ mỏng, màu vàng nhạt, ruột màu hồng đào và có mùi thơm. Chanh đào không đơn thuần là một loại quả thông thường bởi nó có thể giúp chữa các loại ho như: ho thông thường ho khan ho gà, ho dai dẳng.

1. Chữa ho thông thường

Nguyên liệu: chanh đào chín 1kg; mật ong rừng 750ml; bình thủy tinh có nút đậy.

Cách làm: Cắt quả chanh đào đã rửa sạch thành từng lát. Rửa chanh đào bằng nước sôi để âm ấm pha thêm chút muối loãng, để thật ráo nước; chanh ráo nước, cho vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong ngập chanh.

Sử dụng: Có thể dùng bằng cách ngậm hoặc nuốt nước.

2. Ho khan

Nguyên liệu: Vỏ, rễ chanh tươi, vỏ rễ dâu tươi, tầm gửi, mỗi thứ 15g.

Cách làm: Đem tất cả các loại vỏ rễ cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi sắc lấy nước.

Sử dụng: Ngậm từng ngụm, uống dần.

3. Ho dai dẳng

Nguyên liệu: Hạt chanh đào 20 hạt hoa đu đủ đực 15g lá hẹ 15g, 1 thìa mật ong

Cách làm: Tất cả giã nhỏ rồi trộn đều với mật ong sau đó đem hấp cơm.

Sử dụng: Chia ra uống nhiều lần trong ngày.

4. Ho gà

Nguyên liệu: Lá chanh tươi 5g, lá táo tươi 5g, rễ cỏ gà tươi 5g, vỏ quýt tươi 2g, vỏ trứng gà 1 cái.

Cách làm: Rất cả rửa sạch, đun sôi 20 phút chắt lấy nước uống.

Sử dụng:  Uống ngày 2 - 3 lần cho tới khi khỏi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật