Điểm danh tám loại trái cây giàu chất xơ tốt cho sức khỏe bạn nên ăn

Chất xơ là một thành phần quan trọng đối với cơ thể, chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giúp hấp thu tối đa dưỡng chất từ những nguồn thực phẩm khác. Chất xơ ngăn ngừa táo bón, bệnh trĩ và các bệnh đường ruột khác. Bên cạnh đó, bổ sung trái cây giàu chất xơ, kết hợp với chế độ ăn kiêng sẽ giúp những người béo phì kiểm soát cân nặng.

Trái cây giàu chất xơ

Trái bơ: Bơ là một loại trái cây giàu chất xơ, một quả bơ có thể chứa tới 10 gam chất xơ. Bơ giúp giảm lượng cholesterol không tốt trong cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ đau tim. Chất xơ hòa tan trong bơ sẽ giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định và cải thiện hệ tiêu hóa.

Trái bơ: Bơ là một loại trái cây giàu chất xơ, một quả bơ có thể chứa tới 10 gam chất xơ. Bơ giúp giảm lượng cholesterol không tốt trong cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ đau tim.

Chất xơ hòa tan trong bơ sẽ giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định và cải thiện hệ tiêu hóa.

Cam: Ăn cam mỗi ngày là cách tốt nhất bổ sung chất xơ và vitamin C cho cơ thể, chất xơ hòa tan sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa, kích thích ngon miệng, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường, ổn định lượng đường trong máu.

Cam: Ăn cam mỗi ngày là cách tốt nhất bổ sung chất xơ và vitamin C cho cơ thể, chất xơ hòa tan sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa, kích thích ngon miệng, có lợi cho bệnh nhân tiểu đường, ổn định lượng đường trong máu.

Táo: Một quả táo trung bình chứa 4,4 gam chất xơ, hàm lượng chất xơ trong táo hỗ trợ giảm cân hiệu quả, làm sạch hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Táo: Một quả táo trung bình chứa 4,4 gam chất xơ, hàm lượng chất xơ trong táo hỗ trợ giảm cân hiệu quả, làm sạch hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

Quả mâm xôi: Quả mâm xôi là một nguồn thực phẩm dồi dào vitamin C, mangan, chất xơ. Trung bình một quả mâm xôi chứa 8 gam chất xơ, bổ sung dưỡng chất từ quả mâm xôi giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và nguy cơ béo phì.

Quả mâm xôi: Quả mâm xôi là một nguồn thực phẩm dồi dào vitamin C, mangan, chất xơ. Trung bình một quả mâm xôi chứa 8 gam chất xơ, bổ sung dưỡng chất từ quả mâm xôi giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và nguy cơ béo phì.

Chuối: Chuối là loại quả có trong 4 mùa và phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Chuối không chỉ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, với hàm lượng chất xơ cao, chuối rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chuối lành tính, dễ ăn, dễ hấp thụ, nên đây cũng là loại quả top đầu được nhiều mẹ chọn làm thức ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

Chuối: Chuối là loại quả có trong 4 mùa và phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Chuối không chỉ giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, với hàm lượng chất xơ cao, chuối rất tốt cho hệ tiêu hóa. Chuối lành tính, dễ ăn, dễ hấp thụ, nên đây cũng là loại quả top đầu được nhiều mẹ chọn làm thức ăn dặm cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

Ổi: Ổi là loại trái cây giàu dinh dưỡng của thiên nhiên. Bên cạnh giàu chất xơ, ổi còn chứa một hàm lượng lớn vitamin C, vitamin K. Ăn ổi thường xuyên được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Ổi: Ổi là loại trái cây giàu dinh dưỡng của thiên nhiên. Bên cạnh giàu chất xơ, ổi còn chứa một hàm lượng lớn vitamin C, vitamin K.Ăn ổi thường xuyên được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Kiwi: Kiwi có vị thơm ngon và giàu chất xơ, 1 trái kiwi có thể chứa 1,7gam chất xơ, ăn kiwi đều đặn sẽ đáp ứng đủ yêu cầu chất xơ cho cơ thể trong một ngày. Hàm lượng chất xơ hòa tan trong kiwi giúp giảm nguy cơ bị đau tim.

Kiwi: Kiwi có vị thơm ngon và giàu chất xơ, 1 trái kiwi có thể chứa 1,7gam chất xơ, ăn kiwi đều đặn sẽ đáp ứng đủ yêu cầu chất xơ cho cơ thể trong một ngày. Hàm lượng chất xơ hòa tan trong kiwi giúp giảm nguy cơ bị đau tim.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật