Hướng dẫn lựa chọn thực phẩm cực tốt cho 'núi đôi'
Đào và mận
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Texas A&M gần đây đã tiến hành một nghiên cứu khoa học và cho kết quả rằng mận và đào là những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa ngang với quả việt quất. Chất chống oxy hóa polyphenol có trong 2 loại quả này có thể giúp tiêu diệt tế báo ung thư vú khi mới hình thành.
Mận và đào là những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa ngang với quả việt quất
Quả óc chó
Nghiên cứu gần đây của tạp chí Ung thư và Dinh dưỡng cho thấy quả óc chó có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú. Những nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng loại quả này còn có tính kháng viêm do có chứa chất béo omega-3, alpha-linolenic acid, phytostero và chất chống oxy hóa. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là bạn nên bổ sung quả óc chó vào chế độ ăn hàng ngày để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.
Bông cải xanh
Hợp chất sulforaphane có trong bông cải xanh được chứng minh là có tác dụng giảm số lượng tế bào gốc gây ung thư vú đáng kể. Bạn có thể chế biến món rau này để ăn trong bữa ăn hàng ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh.
Cá hồi
Việc bổ sung dầu cá hồi trong vòng 10 năm sẽ có tác dụng giảm tối thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh liên quan khác ở "núi đôi". Chất béo Omega-3 có trong cá hồi còn có tác dụng chống viêm rất tốt cho sức khỏe chúng ta.
Dầu oliu
Chất chống oxy hóa và axit oleic (chất béo không bão hòa đơn) có trong dầu oliu được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ác tính và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Rau mùi tây
Các nhà khoa học thuộc Đại học Missouri đã chỉ ra rằng, rau mùi tây có tác dụng ức chế các tế bào gây ung thư phát triển. Một hợp chất dồi dào có trong rau mùi tây và cần tây có tác dụng làm tăng sức đề kháng chống chọi với nguy cơ mắc bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chị em nên thêm một vài cọng rau mùi tây băm nhỏ vào bữa ăn hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Đậu
Theo một báo cáo mới nhất được công bố trên tạp chí Du lịch và Dinh dưỡng Hoa Kỳ, chế độ ăn uống nhiều chất xơ có tác dụng đáng kể trong việc ngăn ngừa ung thư vú. Những người thường xuyên bổ sung chất xơ như ngũ cốc, rau xanh, atiso và đặc biệt là đậu lăng, đậu Hà Lan vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giảm tối đa nguy cơ bị ung thư vú.
- Những loại thực phẩm không nên ăn vào ban đêm (Thứ Hai, 20:52:07 03/05/2021)
- 10 thực phẩm cực tốt cho não bộ và 7 món càng ăn nhiều càng... (Thứ Ba, 12:35:09 13/04/2021)
- Thực phẩm giúp mẹ bầu giảm ốm nghén trong 3 tháng đầu (Thứ năm, 16:40:04 14/01/2021)
- 5 món đồ ăn khiến vòng 2 tăng đột biến mà các mỹ nhân Hàn... (Thứ tư, 08:18:00 04/11/2020)
- Chẳng cần đi spa, cứ ăn 4 loại thực phẩm sau thì phụ nữ da... (Thứ tư, 09:48:03 15/07/2020)
- Vỏ chuối chẳng khác gì thần dược giúp làm trắng răng, trị... (Thứ Hai, 10:43:01 13/07/2020)
- 4 thực phẩm tưởng bỏ đi nhưng có công dụng làm đẹp bất... (Thứ bảy, 16:27:08 11/07/2020)
- Ăn thế nào cho da đẹp? (Thứ sáu, 10:59:02 10/07/2020)
- Đây là lý do tại sao bạn không nên giảm cân bằng nước ép (Thứ năm, 14:51:07 09/07/2020)
- Có 4 công thức tắm trắng cà chua, da đen đến mấy cũng bật... (Thứ tư, 13:43:08 08/07/2020)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:04 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:08 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:07 12/02/2023