Những bài thuốc đông y trị bệnh sùi mào gà hiệu quả Trong những năm gần đây, do nhiều nguyên nhân khác nhau, sùi mào gà (một bệnh lây truyền qua đường tình dục)
Chứng huyết ứ trong đông y điều trị như thế nào cho hiệu quả? Chứng huyết ứ là chỉ huyết không lưu thông, đình trệ và ngưng đọng. Hoặc huyết thoát ra ngoài kinh mạch, tích lại trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự vận hành của khí huyết.
Cẩm nang bài thuốc đông y trị chứng đau bụng sau sinh Đau bụng sau sinh theo y học cổ truyền chủ yếu do ứ và hàn gây nên, nhưng cũng có trường hợp do mất máu quá nhiều, tử cung mất tư dưỡng mà biểu hiện là đau âm ỉ trống không, sản dịch ra màu nhạt.
Đông y trị chứng viêm thận - bể thận như thế nào cho hiệu quả? Viêm thận - bể thận là bệnh viêm của tổ chức nhu mô thận do nhiễm khuẩn, là loại bệnh tiết niệu hay gặp có các triệu chứng lâm sàng chủ yếu là sốt, đau vùng thắt lưng và tiểu buốt, tiểu rắt.
Mách bạn những bài thuốc đông y chữa chứng sa trực tràng Sa trực tràng Đông y gọi chứng thoát giang là một chứng bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi, tại vùng hậu môn trực tràng sa xuống ra ngoài hậu môn,
    
Đông y hỗ trợ trị viêm não Nhật Bản thế nào cho hiệu quả? Viêm não Nhật Bản B là một bệnh truyền nhiễm do virut hay xuất hiện về mùa hè (trong tháng 5, 6 dương lịch ở miền Bắc, ở miền Nam xuất hiện quanh năm)
Một số bài thuốc đông y trị bệnh quai bị vô cùng hiệu quả Theo Lương y Trịnh Văn Sỹ, không nên xem nhẹ bệnh quai bị. Quai bị nếu không được điều trị sẽ dẫn tới bị biến chứng thậm chí có thể vô sinh sau này
Đông y với bệnh tay chân miệng điều trị như thế nào cho hiệu quả? Đông y hiện đại đã xếp bệnh tay chân miệng vào phạm trù của “Ôn bệnh học”.
Mách bạn 9 dược liệu đông y rất có lợi cho những bà bầu Dưới đây là 9 loại thảo dược được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc Đông y có tác dụng làm giảm các triệu chứng ốm nghén và giúp an thai, giảm nguy cơ động thai, sảy thai.
Mách bạn bài thuốc đông y trị chứng tâm mạch tắc nghẽn Chứng tâm mạch tắc nghẽn trong Đông y thường do đàm trệ (mỡ trong máu) hoặc huyết ứ làm nghẽn tắc, hoặc do khí hư không thúc đẩy được sự vận chuyển của huyết
Chứng can thận âm hư theo học thuyết đông y điều trị thế nào? Đông y cho rằng: “ Huyết thuộc âm, có mười chứng can(gan) âm hư: Đau ngực sườn là do can huyết hư; Đau nhức cân(gân) thuộc can huyết hư...
Một số bài thuốc đông y giúp hỗ trợ điều trị chứng thận hư Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hội chứng thận hư: ứ nước thận, viêm cầu thận, u tuyến thượng thận, thận mất chức năng lọc thải độc tố, giữ dưỡng chất dẫn đến bị phù thũng
Mách bạn bài thuốc đông y chữa bệnh chai chân hiệu quả Trong Đông y, chai chân thuộc phạm vi các chứng bệnh như Nhục chích, Kê nhãn... Sau đây là một số bài thuốc có thể giúp người bệnh sử dụng khi cần thiết:
Bài thuốc đông y trị quai bị - Giải pháp vô cùng hiệu quả Bệnh quai bị Đông y gọi là “hà ôn mô” là một bệnh độc ôn dịch, lưu hành ở vụ đông xuân, hay gặp ở trẻ 5-10 tuổi, cũng phát bệnh ở cả người lớn.
Những bài thuốc đông y hỗ trợ điều trị mất tiếng, khản tiếng Theo YHCT, mất tiếng có liên quan đến hai tạng phế và thận. Mất tiếng có nhiều thể và chứng khác nhau, căn cứ vào thể, chứng cụ thể mà dùng các bài thuốc thích hợp.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật