Cây qua lâu: Thanh nhiệt, chống viêm, cầm máu hiệu quả ít ai biết Cây qua lâu là một dây leo dài 3-10m, có rễ củ thuôn dài thắt khúc. Lá mọc so le, hình tim.
Điều trị sỏi mật theo Đông y, bỏ túi những bài thuốc sau nhé! Theo Đông y, bệnh sỏi mật được gọi là đởm thạch chứng. Nguyên nhân thường do ăn uống không điều độ, can uất khí trệ, ngoại cảm thấp nhiệt
Trà thuốc dành cho người sỏi mật vừa an toàn lại giảm nhanh các biểu hiện Nguyên nhân dẫn tới sỏi mật thường là do tình chí bất sướng (tinh thần căng thẳng), tâm trạng không thoải mái hoặc ưu tư, phẫn nộ quá độ
Mách bạn một số vị thuốc đông y trị béo phì hiệu quả YHCT cho rằng béo phì đa phần là do đàm nhiều, thấp nhiều và khí hư gây nên; nguyên nhân thường có liên quan đến bẩm tố tiên thiên, do ăn nhiều cao lương mỹ vị
Giải pháp mới điều trị béo phì bằng y học cổ truyền Y học cổ truyền từ lâu cũng đã đề cập tới chứng bệnh béo phì. ngay từ cuốn sách cổ xưa nhất “Nội kinh tố vấn” đã gọi chứng này là “phì quý nhân”
    
Mách bạn 8 cách để giảm béo phì theo y học cổ truyền vô cùng hiệu quả Theo y học cổ truyền, có 8 cách để làm giảm béo phì như cách hóa thấp, khử đờm, lợi thủy, thông thông phủ, tiêu đạo,...
Mách bạn một số bài thuốc đông y trị chứng râu tóc bạc sớm Theo y học cổ truyền, tình trạng râu tóc bạc sớm trước tuổi do tinh huyết không đầy đủ. Bên cạnh đó, suy nghĩ, căng thẳng, mất ngủ nhiều khiến não hoạt động quá mức cũng làm cho râu tóc mau bạc.
Chứng mất tiếng - Bài thuốc đông y nào giúp chữa trị hiệu quả? Mất tiếng còn gọi là hầu âm (thất âm). Tuỳ mức độ có thể là khàn giọng hoặc mất tiếng hẳn (nói không ra tiếng). Nếu đột nhiên mất tiếng gọi là cấp hầu âm, bệnh kéo dài lâu ngày gọi là mạn hầu âm.
Những bài thuốc đông y trị bệnh sốt xuất huyết hiệu quả Theo Đông y, bệnh sốt xuất huyết có các chứng trạng giống với Ôn dịch của Đông y. Ôn dịch là bệnh truyền nhiễm cấp tính do cảm nhiễm dịch lệ gây ra,
Mắc chứng mất tiếng, điều trị thế nào cho hiệu quả? Thất âm (mất tiếng) là triệu chứng thường gặp đi kèm với các trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. Bệnh nhân thấy tiếng nói thều thào khó nghe có khi mất tiếng không nói được nữa.
Thạch cao làm thuốc trong đông y như thế nào để hiệu quả nhất? Thạch cao là vị thuốc dùng nhiều trong Đông y, vị ngọt, cay, tính rất hàn; vào các kinh phế, vị và tam tiêu.
Mách bạn một số bài thuốc đông y trị bệnh chàm hiệu quả Theo y học cổ truyền, bệnh chàm chia làm 2 thể bệnh cấp tính và mạn tính. Nguyên nhân là do phong nhiệt và thấp nhiệt gây ra, nhưng do phong nhiệt là chủ yếu.
Mẹo hay từ bài thuốc đông y trị ho cho mọi gia đình Ho là do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do cảm cúm, viêm họng, do phế quản phế viêm, phế nhiệt, do đàm ẩm, do hàn thấp...
Cẩm nang bài thuốc đông y giúp chữa trị bệnh phạm phòng Phạm phòng là tình trạng trong cuộc 'mây mưa', bỗng nhiên người đàn ông bất tỉnh nhân sự, thở nhanh nông, mồ hôi vã ra như tắm, tay chân lạnh toát.
Mách bạn bài thuốc đông y trị chứng cước chân hiệu quả Theo Đông y, nguyên nhân gây bệnh cước là do khí độc ở ngoài xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh. Các loại khí độc này là hàn (lạnh) và thấp (ẩm ướt) khí.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật