Đẳng sâm - Vị thuốc chữa bệnh của đẳng sâm trong Đông y Trong sách những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam đã xếp đẳng sâm rừng vào nhóm Các vị thuốc bổ, giúp tuần hoàn máu, tăng cường miễn dịch
Dây tơ hồng là gì? Những bài thuốc Đông y từ tơ hồng vàng Theo Đông y, hạt tơ hồng có vị ngọt, cay, tính ôn, không độc, vào 2 kinh can và thận có tác dụng bổ can thận, tráng dương
Lá trầu không - Thành phần hóa học và tác dụng của lá trầu không Thành phần hoạt hóa của tinh dầu trầu không, thu được từ lá, là betel-phenol, chavicol và cađinen. Trầu không chứa muối khoáng, protein
Uất kim trị bụng ngực đau nhức hiệu quả mà không phải ai cũng biết Uất kim là phần rễ phình ra từ thân củ cái của cây khương hoàng (Curcuma aromatica Salisb.) hoặc cây nghệ (Curcuma longa L.), thuộc họ gừng (Zingiberaceae).
Ổn định huyết áp từ rễ cây nhàu hiệu quả mà không phải ai cũng biết Cây nhàu có tên khoa học là Morinda citrifolia, thuộc họ cà phê Rubiaceae. Ở nước ta, nhàu mọc nhiều ở những vùng ẩm thấp dọc bờ sông, suối, ao hồ, mương rạch khắp các tỉnh miền Nam
    
Một số thuốc và món ăn từ hạt hẹ trị liệt dương, di tinh Theo Đông y, cửu tử vị cay tính ôn; vào can thận. Có tác dụng bổ thận tráng dương ích tinh.
Lục - bát vị điều trị hiếm muộn cho cả nam lẫn nữ hiệu quả Đây là hai bài thuốc cổ phương thần diệu và đầy huyền thoại. Các bài thuốc này dùng để điều trị nhiều chứng bệnh, trong đó có bệnh vô sinh - hiếm muộn, cho cả nam lẫn nữ.
Các bài thuốc Đông y điều trị tử giản ở thai phụ ít ai biết Các bài thuốc Đông y điều trị tử giản ở thai phụ. Dưới đây là bài thuốc đông y hiệu quả giúp bà bầu điều trị và giảm triệu chứng của bệnh tử giản.

Một số bài thuốc đông y giúp bổ mắt cho dân văn phòng

Thứ năm, 30/11/2017 10:11  - Lượt xem: 6
Một số bài thuốc đông y giúp bổ mắt cho dân văn phòng Dân văn phòng làm việc chủ yếu là ngồi trước máy tính, điều này sẽ dễ làm cho mắt mệt mỏi, cổ họng bị nhiệt, nghiêm trọng còn bị đau răng.
Bài thuốc đông y điều trị hội chứng mệt mỏi kinh niên Bài thuốc đông y điều trị hội chứng mệt mỏi kinh niên. Đặc tính của tình trạng mệt mỏi: phải trầm trọng đến nỗi nghỉ và ngủ không làm thuyên giảm.
Thuốc Đông y có thể gây tai biến nhất định bạn phải biết Liên tục trong thời gian vừa qua đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc, tai biến thuốc đông y vì người dùng thiếu hiểu biết, sử dụng tùy tiện.
Cách hạn chế tối đa tác dụng phụ của thuốc Đông y bạn nên biết Hạn chế tối đa tác dụng phụ của thuốc Đông y. Không ít những trường hợp bị biến chứng nặng do dùng thuốc Đông y. Sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng phải lưu ý tránh tác dụng phụ.
Lưu ý mang tính sống còn khi dùng thuốc Đông y bạn nên biết Lưu ý mang tính sống còn khi dùng thuốc Đông y. Nhiều người thích dùng thuốc Đông y vì cho rằng nó lành tính, có hiệu quả cao nhưng nếu không biết cách dùng sẽ rất nguy hiểm.
Hướng dẫn bài thuốc đông y trị giun sán có thể bạn chưa biết Các loại ký sinh trùng này là thủ phạm gây lên tình trạng thiếu máu, thiếu chất, xuất huyết và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.
Bài thuốc Đông y chữa bệnh gút nhiều người không biết Bài thuốc Đông y chữa bệnh gút. Theo Đông y, bệnh gút được gọi là thống phong, thuộc thể phong thấp nhiệt.
Bình luận mới nhất

loading...