Bài thuốc trị chứng tâm thận dương hư mà không phải ai cũng biết Chứng mệnh môn hỏa hư suy làm tâm thận dương hư, thường gặp trong các bệnh: thủy thũng, kinh quý (tim loạn nhịp)...
Bài thuốc trị ho ra máu hiệu quả mà không phải ai cũng biết Khái thấu và các huyết (ho ra máu)… thuộc chứng can hỏa phạm phế trong Đông y.
Cây thanh thiên quỳ - Thành phần hóa học và công dụng quý giá của thanh thiên quỳ Cây thanh thiên quỳ có vị đắng, ngọt, Vào can kinh, tính mát không độc, giàu chất chống oxy hóa và dùng điều trị viêm họng, bệnh lao
Các bài thuốc từ cây ích mẫu chữa bệnh hiệu quả không phải ai cũng biết Theo Đông y, ích mẫu có vị cay hơi đắng, tính hàn vào hai kinh can và tâm bào. Có tác dụng hoạt huyết, thông kinh, ích tinh sáng mắt, lợi tiểu, tiêu thũng.
Thuốc từ mang tiêu điều trị bệnh hiệu quả mà ít người biết đến Mang tiêu còn có tên khác là phác tiêu, huyền minh phấn, là muối natri sulfat thiên nhiên đã tinh chế.
    
Những loài cây trong vườn có tác dụng có thể thay thế mật gấu Trước kia, mật gấu (hùng đởm) được dùng trong nhiều bài thuốc Đông y. Tuy nhiên để bảo vệ loài gấu khỏi nguy cơ tuyệt chủng, chúng ta hãy chữa bệnh bằng những cây thuốc, vị thuốc quanh ta.
Cây quế - 20 tác dụng chữa bệnh từ thảo dược quý hiếm này Trong đời sống thường ngày cây quế cũng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau từ nguyên liệu đến mỹ phẩm để làm đẹp, làm gia vị
Cây tầm xuân - Những tác dụng và bộ phận dùng của cây tầm xuân Tuỳ theo từng bộ phận của tầm xuân mà tác dụng chữa bệnh cũng có những đặc điểm khác nhau.
Cây chuối tiêu - Thành phần hóa học, những bài thuốc và lưu ý khi sử dụng Từ cây chuối tiêu cho ta rất nhiều vị thuốc như lá non, quả xanh, củ chuối, hoa chuối… Quả chuối tiêu xanh được dùng chữa bệnh tiêu chảy
Trám trắng, vị thuốc giải độc thật sai lầm nếu bạn bỏ qua Trám có vị ngọt, chua, tính bình; vào kinh phế vị. Công dụng thanh nhiệt sinh tân, giải độc. Dùng cho các trường hợp đau sưng họng, viêm khí phế quản, sốt nóng, khát nước, ngộ độc cua cá.
Bài thuốc chữa trĩ từ rau diếp cá không phải ai cũng biết Bài thuốc chữa trĩ từ rau diếp cá. Rau diếp cá được coi 'thần dược' đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ và có tác dụng chữa nhiều bệnh khác.
Ké đầu ngựa: Vị thuốc quý trong Đông y nhiều người chưa biết Ké đầu ngựa: Vị thuốc quý trong Đông y. Đông y gọi ké đầu ngựa là Thương nhĩ tử, đây là một vị thuốc tốt.

Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu nhiều người chưa biết

Thứ Hai, 11/12/2017 09:12  - Lượt xem: 12
Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu nhiều người chưa biết Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu. Một số món ăn có thể chữa bệnh thủy đậu.
Táo tàu - Những tác dụng chữa bệnh từ quả táo tàu bạn đã biết chưa Loại táo thường gọi là táo tàu nhỏ và tròn, có màu sắc khác nhau, từ màu đỏ đậm đến xám đen, vốn đã quen thuộc với y học cổ truyền Trung Quốc
Nhân sâm là gì? Thành phần hóa học và tác dụng chính của nhân sâm Thành phần quan trọng nhất của nhân sâm là sapoin và các ginsenosides gồm các ginsenosides như: Ro, Re... giúp chống lão hóa, ung thư...
Bình luận mới nhất

loading...