Công dụng của cây thuốc xạ đen giúp phòng bệnh ung thư hiệu quả Trong các phương thuốc Đông y, xạ đen là một trong những dược liệu quý có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.
Điều trị u xơ tử cung bằng thuốc Đông y như thế nào? Đối với khối u xơ tư cung to, có triệu chứng chèn ép, phát triển nhanh, cần dùng phẫu trị. Đối với u nhỏ, đang tuổi sinh đẻ hoặc gần thời kỳ mãn kinh
Một số bài thuốc Đông y từ cây rau gai có tác dụng gia giảm ho Theo Đông y rễ cây rau gai có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, tán ứ, khư phong trừ thấp. Dùng để chữa viêm amiđan, viêm khớp, vú sưng đau…
Điều trị chứng ngứa da mùa lạnh với phương thuốc Đông y đơn giản Ngứa da thông thường xuất hiện vào mùa hè, nhưng cũng có một số người lại thấy bệnh xảy ra ở cả mùa đông.
Một số bài thuốc trị chứng tâm dương đột ngột hư thoát theo từng thể bệnh Mùa hè nóng nực dễ sinh chứng tâm (tim) dương đột ngột hư thoát. Đây là một loại chứng trạng nguy kịch, do nóng quá dương khí của tâm đột ngột thoát hết ra ngoài.
    
Một số thực đơn, phương thuốc chữa bệnh chứa ích trí nhân Ích trí nhân tên khác ích trí tử, mè tré, sẹ. Là quả đã chín phơi hay sấy khô của cây ích trí (Alpinia oxyphylla Miq). Bộ phận dùng làm thuốc là quả có hạt.
Bạch phục linh - vị thuốc có tác dụng lợi niệu, an thần Theo Đông y, phục linh vị ngọt nhạt, tính bình, vào kinh tâm, phế, tỳ và thận. Có tác dụng lợi thủy trừ thấp, kiện tỳ hòa vị, bổ tâm an thần, tăng cường khả năng miễn dịch.
Cây cơm xôi vị thuốc trong đông y giúp bổ tỳ vị, sáng mắt Cây cơm xôi thuộc loại dây bò, thường mọc ở những bờ bụi vùng trung du và miền núi, cả cây và lá đều có gai.
Thuốc đông y trị gai cột sống tại nhà vô cùng hiệu quả Bệnh gai cột sống cổ là một dạng thoái hóa có kèm theo các mỏm gai xương. Hiện nay, phương thuốc Đông y trị gai cột sống được rất được quan tâm
Điều trị viêm mũi dị ứng cho trẻ từ thảo dược thiên nhiên Thời tiết thay đổi khiến cơ thể bé dễ mắc bệnh, nhất là bệnh viêm mũi dị ứng. Những cách dưới đây giúp điều trị viêm mũi dị ứng cho trẻ
Đan sâm ẩm - trà dược quý tiêu thũng chỉ thống của y học cổ truyền Theo y thư cổ, đan sâm vị đắng tính hơi lạnh, vào được hai kinh tâm và can, có công dụng hoạt huyết khứ ứ, tiêu thũng chỉ thống, thường được dùng để chữa các chứng bệnh của đông y do huyết ứ gây nên.
Phòng chống và điều trị thoái hóa cột sống cổ với các bài thuốc Đông y Theo Đông y, bệnh thoái hóa đốt sống cổ là do phong hàn thấp bên ngoài xâm nhập vào làm cho khí huyết trong kinh lạc bị bế tắc gây ra đau, cử động khó khăn.
Thục địa - vị thuốc Đông y phổ biển có tác dụng bổ thận, dưỡng huyết Thục địa là tên thuốc của rễ (củ) cây địa hoàng đã được chế biến. Thục địa chứa từ 7,5 - 21,58% đường, có vị ngọt, mùi thơm, có tác dụng tư âm, bổ thận, dưỡng huyết, làm đen râu tóc.
Điều trị viêm mũi dị ứng bằng đông y tùy từng thể rạng của bệnh Các bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng các cây thuốc tự nhiên có thể áp dụng trong thời gian dài cho hiệu quả cao và an toàn
Chữa gai cột sống bằng ngải cứu với những bài thuốc đơn giản Chữa vôi gai cột sống bằng ngải cứu nhanh đơn giản. Ngải cứu đã trở thành nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon, dễ ăn lại dễ tìm
Bình luận mới nhất
Video nổi bật