Tác dụng phụ hay gặp khi sử dụng nhân sâm nhất định phải chú ý Nhân sâm là vị thuốc quý nhưng nếu dùng không đúng liều lượng, không phù hợp với cơ thể, nó có thể mang lại một số tác dụng phụ không mong muốn.
Thực hư về tác dụng của sừng tê giác không phải ai cũng biết Những tác dụng của sừng tê giác được gán ghép, nhân nhiều lên, thổi phồng để trở thành huyền thoại chữa được “bá bệnh”
Thuốc hay từ trăn chữa bệnh hiệu quả mà không phải ai cũng biết Trăn có nhiều loại khác nhau nhưng để làm thuốc phổ biến hơn cả là loài trăn mốc và trăn mắt võng.
Mù u chữa bỏng, sát trùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết Mù u còn có tên Cồng hay Hồ đồng, tên khoa học Calophyllum inophyllum L., thuộc họ Măng cụt - Clusiaceae.
Dược tề liệu pháp trị rối loạn cương dương không phải ai cũng biết Dược tề liệu pháp là phương pháp xông, xoa, bôi, đắp… thuốc vào rốn để trị bệnh.
    
Mách nhỏ một số bài thuốc hay từ Thạch vĩ đằng có thể bạn chưa biết Theo Đông y, hải kim sa có vị ngọt, tính hàn; vào các kinh tiểu trường và bàng quang.
Bài thuốc trị chứng khô hạn cho chị em nên lưu lại ngay Nữ nhân không tiết chất nhờn ở âm đạo cũng giống như nam nhân không cương cứng được dương vật.
Bài thuốc chữa ra máu sau khi "yêu" hiệu quả nhất định phải biết Khi sinh hoạt vợ chồng bị ra máu, không chỉ lần đầu mới ra, kèm theo các triệu chứng: đau đầu, chóng mặt, hay cáu gắt, miệng đắng, rìa lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng, tai ù.
Cây tên đơn làm thuốc chữa bệnh hiệu quả mà ít người biết đến Theo y học cổ truyền (YHCT) đơn là màu đỏ, biểu hiện ở một số triệu chứng như sưng nóng, đỏ, đau, ngứa... thực chất đó là các chứng viêm.
Da động vật làm thuốc chữa bệnh hiệu quả mà không phải ai cũng biết Ngoài bộ phận động vật được làm thuốc như xương - mật - huyết..., da của một số loài động vật cũng được dùng để chữa bệnh và được chế biến dưới nhiều hình thức như cao đặc.
Thảo dược đẩy lùi chảy máu cam hiệu quả nhất định phải biết Hiện nay, một số người đang xem nhẹ việc bị đổ máu cam mà không biết rằng chảy máu cam kéo dài sẽ có nguy cơ bị u xơ mũi hầu.
Bài thuốc trị loãng xương theo y học cổ truyền hiệu quả ít người biết Loãng xương là bệnh lý diễn biến thầm lặng. Theo lý luận của y học cổ truyền, “thận chủ cốt”. Tỳ vị là nguồn để cung cấp tinh chất, khí huyết cho cơ thể.
Một số bài thuốc chữa bệnh có vị cát cánh mà không phải ai cũng biết Cát cánh có tác dụng tuyên phế, khứ đàm, lợi yết, bài nùng, khai thông phế khí. Chữa chứng ho nhiều đờm, họng đau nói khàn, áp-xe phổi, viêm họng sưng đau, lỵ, tiểu tiện không lợi.
Đông y đẩy lùi bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, đi ngoài ra máu... Các phương pháp điều trị bệnh Trĩ theo y học hiện đại gồm dùng thuốc bôi, thuốc đặt,... có ưu điểm nhanh gọn nhưng lại có nhược điểm lớn là khả năng tái phát cao.
Phép thử ôn trong Đông y và những điều không phải ai cũng biết Thử ôn là loại bệnh nhiệt cấp tính phát sinh vào mùa hạ với những triệu chứng chủ yếu như sốt cao, bực dọc, khát nước, ra mồ hôi nhiều. Bệnh dễ làm tổn thương tân dịch và khí.
Bình luận mới nhất
Video nổi bật