Dầu thực vật là gì? Các loại dầu thực vật thành phần và tác dụng

Dầu thực vật là gì?

Dầu thực vật là loại dầu được chiết xuất, chưng cất và tinh chế từ thực vật. Dầu thực vật được chia thành:

Dầu thực vật được chia thành dầu và chất béo

Dầu thực vật được chia thành dầu và chất béo

 

Dầu và chất béo chiết xuất từ thực vật thường được gọi là dầu thực vật, là hỗn hợp các triglyxerit được chiết xuất từ thân, hạt hoặc cùi quả của một số loại cây có dầu như dừa, hướng dương, thầu dầu...

Các loại dầu thực vật thành phần và tác dụng

Dầu và chất béo chiết xuất từ thực vật bao gồm dạng lỏng như dầu canola, dạng rắn như bơ cacao. Dầu và chất béo chiết xuất từ thực vật được dùng làm thức ăn hoặc phục vụ trong công nghiệp, hoặc dùng để vẽ.

Tinh dầu, một loại hợp chất thơm dễ bay hơi và tinh khiết, được sử dụng làm hương liệu, chăm sóc sức khỏe ví dụ tinh dầu hoa hồng.

Dầu thực vật có nhiều tác dụng với sức khỏe

Dầu thực vật có nhiều tác dụng với sức khỏe

Dầu ngâm, loại dầu được thêm các chất khác vào, ví dụ như quả ôliu.

Dầu và chất béo được hyđro hóa, bao gồm hỗn hợp các triglyxerit được hyđro hóa ở nhiệt độ và áp suất cao. Hyđrô liên kết với triglyxerit làm tăng phân tử khối. Dầu và chất béo được hyđro hóa được tăng thêm khả năng và có tác dụng chống oxy hóa (ôi, thiu), hoặc tăng thêm độ quánh nhớt hay nhiệt độ nóng chảy.

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục