Dưỡng da trong mùa lạnh bằng bốn bài thuốc đông y hiệu quả Bài viết giới thiệu 4 bài thuốc Đông y làm đẹp da lại tốt cho cơ thể trong mùa đông để chị em tham khảo áp dụng.
Những bài thuốc từ bạc hà đơn giản mà chữa bệnh khá hiệu quả Trong kinh nghiệm ẩm thực, cha ông ta đã khéo léo sử dụng nhiều gia vị có tác dụng chữa bệnh rất tốt, trong đó phải kể đến bạc hà.
Tác dụng chữa bệnh của cây bách bệnh ít người biết đến Theo y học cổ truyền, cây bách bệnh có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi thấp, lợi tiểu, lương huyết, chỉ lỵ, thường dùng chữa chàm ở trẻ nhỏ, tiểu tiện ra máu,...
Bài thuốc chữa giảm tiểu cầu hiệu quả mà không phải ai cũng biết Giảm tiểu cầu là chứng bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả nhũ nhi. Xin giới thiệu với bạn đọc bài thuốc trị liệu cũng góp phần phòng, trị bệnh giảm tiểu cầu.
Bài thuốc trị giảm tiểu cầu tùy theo từng thể bệnh khác nhau Giảm tiểu cầu là tình trạng khi số lượng tiểu cầu trong máu bị giảm do một số nguyên nhân khác nhau.
Tác dụng chữa bệnh của cây hoa ngũ sắc ít ai biết đến Cây hoa Ngũ sắc còn gọi là Bông ổi, Trâm ổi, Thơm ổi, Tứ quý – có tên khoa học: Lantana camara L., thuộc họ Cỏ roi ngựa – Verbenaceae. Hoa có vị ngọt, tính mát, có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời.
Thiên hoa phấn được dùng làm thuốc chữa các bệnh hiệu quả Thiên hoa phấn (còn gọi qua lâu căn), là rễ phình ra thành củ của cây qua lâu. Theo đông y, thiên hoa phấn, vị ngọt chua, tính mát; vào kinh phế, vị và đại tràng.
Thuốc từ bằng lăng tím chữa bệnh hiệu quả đến không ngờ Có rất nhiều loại bằng lăng, song hiện nay người ta chỉ dùng bằng lăng tím làm thuốc chữa bệnh và đã chữa trị được nhiều bệnh hiệu quả.
Tác dụng của rau cải trong chữa bệnh thường gặp bạn cần lưu ý Rau cải là loại thực phẩm quen thuộc với chúng ta. Bên cạnh là một loại thực phẩm bạn cũng có thể sử dụng rau cải như một vị thuốc chữa bệnh.
Dây gân - Vị thuốc chữa bệnh hiệu quả mà không phải ai cũng biết Theo y học cổ truyền, dây gân có vị chát, hơi đắng, tính mát. Có tác dụng hoạt huyết (thông mạch, làm tan máu ứ), thanh nhiệt, tiêu viêm, giảm đau.
Hoàng liên - Thuốc thanh nhiệt táo thấp, giải độc hiệu quả Hoàng liên là vị thuốc thuộc dòng thanh nhiệt táo thấp kiêm giải độc, giáng hỏa. YHCT thường dùng để trị các bệnh thấp nhiệt trong cơ thể.
Bài thuốc trị quai bị tùy chứng trạng đơn giản hiệu quả Bệnh quai bị thuộc phạm vi chứng ôn độc trong Đông y. Y học hiện đại gọi là bệnh viêm tuyến mang tai dịch tễ hay viêm tuyến mang tai do virut quai bị.
Thanh đại - Vị thuốc trị viêm lợi, quai bị hiệu quả ngay tại nhà Thanh đại còn có tên khác là bột chàm được dùng làm thuốc chữa sốt, giải độc, viêm hạnh nhân (viêm VA), cam tẩu mã; chữa viêm lợi chảy máu...
Một số bài thuốc đông y trị viêm loét dạ dày hiệu quả nhanh nhất Theo Y học cổ truyền bệnh loét dạ dày được mô tả trong chứng "vị quản thống". Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc để điều trị chứng bệnh này tùy theo các thể:
Cây huyết giác - Vị thuốc chữa bệnh tuyệt vời ít người biết đến Huyết giác còn có tên khác là trầm dứa, cây xó nhà, là loại cây nhỡ, cao tới 10m, to 30cm, ở gốc thân thẳng, một số thân già hoá gỗ, rỗng giữa màu đỏ nâu, nhánh có thẹo lá to, ngang.
Bình luận mới nhất

loading...