Một số cách thay đổi vóc dáng bạn nhất định phải biết

Nhảy dây, chạy bộ, đạp xe, bơi lội, chống đẩy, squats... là những phương pháp tập đơn giản nhưng tiêu hao lượng calo lớn.

1. Nhảy dây

Đây là bài tập bạn dễ dàng thực hiện ở bất cứ nơi đâu, đơn giản và giá thành rẻ. Phương pháp tập này đốt cháy nhiều calo hơn bất cứ hình thức nào khác. Để buổi tập bớt nhàm chán, bạn có thể bật nhạc khi nhảy dây hoăc rủ con tập cùng.

2. Squats

Động tác squats (hạ người xuống như ngồi ghế, đùi song song sàn nhà) là động tác đơn giản nhưng hiệu quả rất lớn, giúp săn chắc cơ đùi và mông đốt cháy calo trong cơ thể. Để tiêu hao nhiều năng lượng và tăng nhịp tim bạn có thể thử tập squats theo kiểu nhảy hoặc hạ người ở tư thế ngồi xổm cùng với tạ. Tập squats thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để thay đổi vóc dáng.

Động tác squats giúp đốt cháy calo trong cơ thể

Động tác squats giúp đốt cháy calo trong cơ thể

3. Chống đẩy

Với nhiều người, động tác tập luyện này hơi khó thực hiện, nhưng nếu duy trì đều đặn, nó sẽ tạo hiệu quả bất ngờ. Có nhiều cách chống đẩy khác nhau, tác động lên cơ bắp ở vai và cánh tay. Cố gắng thay đổi nhiều kiểu chống đẩy để bạn không cảm thấy nhàm chán.

4. Bài tập chùng chân (Lunges)

Lunges là bài luyện tập thể lực cho phép bạn định hình và củng cố hầu hết các cơ trong cơ thể như hông, bắp chân, cổ chân, đầu gối... Bài tập chùng chân giúp tác động lên từng bên chân khác nhau.

5. Bơi lội

Đi bơi thường xuyên sẽ giúp bạn vận động tất cả các cơ trên khắp cơ thể, giúp vóc dáng thon thả tự nhiên và tinh thần thoải mái.

6. Chạy bộ

Có rất nhiều lợi ích của việc chạy bộ như giúp giảm căng thẳng giảm nguy cơ trầm cảm đốt cháy lượng calo lớn, cải thiện sức khỏe tổng thể... Chạy vào buổi sáng sớm giúp tinh thần sảng khoái, tăng hiệu quả công việc.

7. Đạp xe

Đi xe đạp là cách đơn giản giúp đôi chân được hoạt động nhiều và cơ thể đổ mồ hôi Nhiều người chọn đạp xe khi đi làm để tăng cường sức khỏe giữ vóc dáng và tinh thần thoải mái hơn. Bạn có thể rủ bạn bè đạp xe cùng hoặc tổ chức thành nhóm đạp xe để có thêm động lực tập luyện.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật