Bệnh viện Việt Đức và quy trình khám bệnh tại bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức là cái nôi của ngành ngoại khoa ở Việt Nam là một trung tâm phẫu thuật lớn nhất của cả nước. Hiện nay bệnh viện có quy mô 1400 giường bệnh chuyên về ngoại khoa, 30 phòng mổ thuộc các chuyên ngành được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến.

Phòng ban của bệnh viện Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức có 08 phòng chức năng, 18 khoa lâm sàng, 09 khoa cận lâm sàng và 01 đơn vị trực thuộc cùng với 05 bộ môn của trường đại học Y Hà Nội đặt tại bệnh viện thực hiện các chức năng:

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hàng đầu

Bệnh viện Việt Đức là bệnh viện ngoại khoa hàng đầu

- Cấp cứu, khám chữa bệnh

- Đào tạo

- Nghiên cứu khoa học

- Chỉ đạo chuyên khoa

- Phòng bệnh

 

- Hợp tác quốc tế

- Quản lý kinh tế

Quy trình khám bệnh Bảo hiểm Y tế tại Bệnh viện Việt Đức

Đối với trường hợp khám thường

Bước 1. Người bệnh vào ô 2A1 đến 2A7 nộp các giấy tờ để làm thủ tục bảo hiểm y tế, và nhận phiếu giữ thẻ bảo hiểm y tế, Phiếu thu tạm ứng, Phiếu tiếp nhận. Sau đó đến khám tại các phòng khám chuyên khoa.

Bệnh viện có quy trình khám bệnh theo BHYT nhanh chóng

Bệnh viện có quy trình khám bệnh theo bảo hiểm y tế nhanh chóng

Bước 2. Khám tại bệnh viện Việt Đức theo thứ tự trên bảng điện tử, Sau khi bác sĩ khám bệnh, ra chỉ định thực hiện các dịch vụ kỹ thuật. Người bệnh mang chỉ định đến các bộ phận thực hiện để thực hiện.

Bước 4. Đợi nhận kết quả và mang đến phòng khám gặp bác sĩ để kết luận. Riêng kết quả xét nghiệm sẽ được nhân viên y tế trả về các phòng khám chuyên khoa ban đầu.

Bước 5. Nếu người bệnh cần điều trị ngoại trú, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc và kết thúc khám, người bệnh mang đơn thuốc đến cửa từ 2A1 đến 2A7 để đóng dấu, thanh toán nhận lại thẻ bảo hiểm y tế và đến khoa dược lấy thuốc. Còn phải vào viện điều trị nội trú, BS kết thúc khám ngoại trú và cấp giấy vào viện.

Đối với trường hợp cấp cứu

Bước 1. Người bệnh bảo hiểm y tế vào cấp cứu làm thủ tục khám và nộp tiền như các bước trên.

Người bệnh có thể đăng kí điều trị ngoại trú tại bệnh viện Việt Đức

Người bệnh có thể đăng kí điều trị ngoại trú tại bệnh viện Việt Đức

Bước 2. Sau khi bác sỹ khám và kê đơn thuốc cho điều trị ngoại trú người nhà mang toàn bộ liên quan đến ô 2A1 đến 2A7 làm thủ tục bảo hiểm y tế và lấy lại tiền trước khi đưa người bệnh ra khỏi bệnh viện.

Những điều cần biết với người bệnh mổ theo lịch

- Người bệnh mang giấy vào viện đến nhà C4 lấy mã số sau đó sang cửa 2A1 đến 2A7 để làm thủ tục kết thúc khám ngoại trú. Sang cửa BHYT nội trú từ 2A8 đến 2A12 để nộp tạm ứng viện phí và đóng dấu bảo hiểm y tế.

- Khi có chỉ định ra viện, mang các giấy tờ liên quan đến ô từ 2A8 đến 2A12 làm thủ tục thanh toán lấy lại thẻ bảo hiểm y tế và Biên lai thu tiền phí, lệ phí.

- Sau khi thanh toán xong người bệnh mang biên lai thu tiền khoa nơi người bệnh điều trị để lấy giấy ra viện.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật