Siêu âm thấy con 'thổi bong bóng' rất đáng yêu nhưng người mẹ hoảng hốt khi biết điều này

Đến tuần thai thứ 17, chị đi siêu âm theo chỉ định và khá bất ngờ khi nhìn lên màn hình, chị thấy con dường như đang 'thổi bong bóng' rất đáng yêu.

Cũng như bao người mẹ khác, Tammy Gonzales chăm chỉ đi siêu âm, kiểm tra sức khỏe định kì theo chỉ định của bác sĩ từ lúc mới mang thai

Nhìn thấy con lớn mạnh mỗi ngày, Tammy và chồng vui mừng khôn xiết. Đến tuần thai thứ 17, chị vẫn đi siêu âm theo chỉ định và khá bất ngờ khi nhìn lên màn hình, chị thấy con dường như đang 'thổi bong bóng' rất đáng yêu Tuy nhiên, đến khi bác sĩ công bố kết quả, chị như không tin vào tai mình, tay chân rụng rời hết cả.

Theo các bác sĩ chẩn đoán thai nhi đã mắc phải khối u quái Teratoma rất hiếm gặp, một dạng u phát triển từ tế bào mầm. Sau khi xem xét, bác sĩ đưa ra hai lời đề nghị: bỏ thai hoặc phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u. Tuy nhiên, nếu chọn phẫu thuật thì tỉ lệ thành công là khá thấp. Vậy là Tammy bắt buộc phải lựa chọn bỏ thai hoặc phẫu thuật. 'Họ bảo khối u phát triển rất nhanh và phải can thiệp sớm', chị Tammy nhớ lại.

Chị cho biết thai nhi trong bụng là quà tặng từ ơn trên mà chị và chồng đã chờ đợi rất lâu, chị không thể đành đoạn bỏ con đi như thế. Vậy là sau hai tuần đắn đo suy nghĩ, bàn bạc cùng gia đình chị quyết định phẫu thuật và chờ đợi vào phép màu sẽ xuất hiện.

Để phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u cho thai nhi chị Tammy sẽ được gây tê cục bộ, sau đó bác sĩ Ruben Quintero - Giám đốc Trung tâm Trị liệu thai nhi tại Bệnh viện Jackson Memorial, Miami sẽ đưa kim qua túi ối, dùng tia lazer cắt bỏ khối u khỏi miệng thai nhi. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, dù phẫu thuật thành công nhưng khả năng cao là bé ra đời sẽ bị sứt môi bởi khối u ở rất gần miệng của em.

'Tôi như trút được khối tạ 500 tấn khỏi cơ thể, rất nhẹ nhõm', chị Tammy chia sẻ cảm xúc.

5 tháng sau, ngày 1/10/2010, chị Tammy hạ sinh con gái Leona. Trái ngược hoàn toàn với những lo lắng, bất an của Tammy và gia đình suốt từ lúc phẫu thuật cho đến khi sinh con, cô bé Leona hoàn toàn khỏe mạnh, hoạt bát và nhanh nhẹn. Nhìn vào sự hồn nhiên, yêu đời và lanh lợi của Leona, chẳng ai nghĩ cô bé đã phải phẫu thuật cắt bỏ khối u từ khi còn trong bụng mẹ như thế.

Chị Tammy chia sẻ: 'Không như tôi lo lắng, con bé chỉ có một vết sẹo mờ ở môi thôi. Con ăn uống nói chuyện hoàn toàn bình thường, là một cô bé khỏe mạnh, xinh xắn'.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật