4 mẹo chữa đau dạ con sau sinh cực kỳ đơn giản cho các bà mẹ sau sinh

Cơn đau dạ con sau sinh là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Những mẹo dưới đây sẽ giúp chị em phần nào tránh được những cơn đau này.

Ăn gà xào nghệ

Nghệ với công dụng kháng viêm và giúp tăng cường miễn dịch,… cho sản phụ sau sinh. ,nghệ còn có  vai trò giảm đau sau sinh cực hiệu quả. Nghệ tươi thái sợi đem xào với thịt gà ăn mỗi ngày, mẹ sẽ cảm thấy cơn đau dạ con giảm hẳn

Uống nước cam

Trong cam chứa rất nhiều kali và sẽ làm giảm hẳn các cơn đau. Nếu không thích uống nước cam, ăn cam tươi cũng có hiệu quả tương tự.

Mát-xa bụng

Cách đơn giản nhất để cơn đau dạ con bớt hành hạ là mẹ có thể tự mát-xa hoặc nhờ chồng hay người thân xoa bụng dùm. Khi Sinh xong, một khối cưng cứng ở vùng bụng dưới mẹ hoàn toàn có thể sờ thấy – đó chính là tử cung đang co bóp để trở về trạng thái ban đầu.Hãy dùng tay xoa xoay quanh vùng bụng cứng đó theo chiều kim đồng hồ để giảm đau cho mẹ và xoa cho đến khi thấy mềm hẳn và cơn đau sẽ hết.

Cho bé bú

Khi mẹ cho bé bú, dạ con được kích thích co bóp nhiều hơn và mẹ sẽ cảm thấy cơn  đau càng tăng hơn. Nhưng mẹ chịu đựng cơn đau một chút thì tình trạng này sẽ qua đi nhanh chóng

Một vài chú ý quan trọng  khi đau dạ con

Đau dạ con rất đau và khó chịu, nhưng mẹ không được tự ý dùng thuốc giảm đau nếu như chưa có sự đồng ý của bác sĩ vì sẽ có một số loại thuốc không được khuyên dùng khi mẹ đang cho con bú bởi có thể ảnh hưởn tới chất lượng của sữa hoặc lượng sữa sẽ bị giảm tiết đi.

Không được tự ý đặt thuốc giảm đau ở hậu môn, tuy là sẽ thấy giảm cơn đau co tử cung nhanh chóng nhưng dễ gây xuất huyết trầm trọng.

Không được tự ý chườm nóng, chườm ấm trong trường hợp này vì tử cung giãn ra tự nhiên để bao bọc bé thì cũng sẽ tự co lại về kích thước ban đầu. Vì thế hãy để nó diễn ra tự nhiên và không can thiệp bởi bất kì biện pháp nào khi không có sự chỉ dẫn của các bác sĩ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục