Sưng bìu tinh hoàn ở trẻ nhỏ là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Câu hỏi: Sưng bìu tinh hoàn ở trẻ nhỏ là bệnh gì? Năm nay con trai của tôi được 3 tuổi, từ khi sinh ra đến nay bìu của cháu vẫn bị sưng to, nhưng cháu không tỏ ra bị đau hay khó chịu, nên tôi nghĩ là bình thường không đưa con đi khám. Bác sĩ có thể cho biết, con tôi bị làm sao? Liệu có ảnh hưởng đến sinh sản sau này?

Trả lời:

Sưng bìu tinh hoàn ở trẻ nhỏ là bệnh gì, có nguy hiểm không?

Theo thông tin của bạn về tình trạng của cháu ở trên, có thể nghĩ đến cháu bị tràn dịch màng tinh hoàn Trong thời kỳ bào thai, đến tuần thứ 28 tinh hoàn mới di chuyển từ ổ bụng xuống bìu thông qua ống phúc tinh mạc.

Sưng bìu tinh hoàn ở trẻ nhỏ có thể là là bị tràn dịch màng tinh hoàn

Sưng bìu tinh hoàn ở trẻ nhỏ có thể là là bị tràn dịch màng tinh hoàn

Phần lớn chất dịch sẽ tự thoát ra ngoài trước khi các ống phúc tinh mạc này đóng lại Trường hợp dịch vẫn còn sau khi ống phúc tinh mạc đóng lại và dịch không thể thoát về ổ bụng thì  khoảng sau 1 năm chúng cũng tự biến mất Ở người lớn tuổi tràn dịch màng tinh hoàn có thể là do viêm mào tinh hoàn hoặc viêm tinh hoàn

Tràn dịch màng tinh hoàn cần phải điều trị bằng phẫu thuật lộn màng tinh hoàn Sau phẫu thuật, tinh hoàn vẫn bình thường, không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này. Thời gian để mổ tốt nhất là khi cháu được 6 - 8 tuổi, để có thể chỉ phải gây tê tại chỗ, tránh gây mê, ảnh hưởng đến thần kinh của trẻ. Tuy nhiên, trong trường hợp cháu bị tràn dịch gây sưng to tinh hoàn, ảnh hưởng đến sinh hoạt thì cần phải mổ sớm hơn. Bạn nên đưa con đến chuyên khoa tiết niệu sinh dục của bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị đúng.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục