Tẩy da chết: Bạn có đang mắc những lỗi này hay không?

Hãy thử xem bạn có đang mắc những lỗi này khi thực hiện tẩy da chết không nhé!

Dùng máy rửa mặt

Máy rửa mặt là cơn sốt làm đẹp bắt nguồn từ 2-3 năm trước và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Với thiết kế chuyển động và đầu cọ thông minh, đây là công cụ giúp làm sạch da sâu và hiệu quả, cực thích hợp với làn da dầu mụn, lỗ chân lông to. Tuy nhiên, nếu bạn quá ý lại vào công dụng của máy mà dùng máy để tẩy da chết, thì da sẽ chịu tác động lực quá mức. Khi đó, da không được làm sạch tốt hơn mà chỉ bị bào mòn thôi!

Bỏ qua mắt khi tẩy da chết

Với quan niệm mắt là phần da nhạy cảm, chúng ta thường không bao giờ tẩy da chết cho mắt. Kì thực, vùng da xung quanh mắt vẫn có tế bào chết như da mặt và cần phải dọn sạch mới hỗ trợ kem dưỡng thấm đều. Dầu nhờn, da chết… đọng ở da dưới mắt cũng là 1 trong những nguyên do gây mụn thịt. Do đó, bạn vẫn cần tẩy da chết cho mắt 2 lần/tuần. Để tránh tổn thương, hãy mát-xa với 1 ngón út và chút nước ấm.

Tẩy da chết với hạt khi đang có mụn

Chúng ta đều biết làm sạch là bước căn bản khi chăm sóc da mụn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn thoải mái tẩy da chết trên làn da có mụn. Những loại hạt tẩy quá to có thể gây xước, vỡ nốt mụn, làm tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng hơn. Lời khuyên cho bạn lúc này là hãy dùng sản phẩm dạng peel (không hạt, thoa lên da như mặt nạ và rửa sạch sau 10-15’). Hoặc bạn có thể dùng khăn màn thấm nước ấm mát-xa vòng tròn trên da.

Phối hợp quá nhiều dạng tẩy da chết

Bạn trộn nhiều loại tẩy da chết lại với nhau, bạn kết hợp 3-4 loại tẩy da chết trong một tuần? Điều này chỉ khiến da quá tải và dễ kích ứng, đặc biệt là khi bạn không rõ các thành phần trong đó sẽ phản ứng với nhau thế nào. Bạn chỉ nên trung thành với 1 loại tẩy da chết và thay đổi sau khoảng 6 tháng – 1 năm nhé!

Tẩy da chết hàng ngày

Tẩy da chết hàng ngày không giúp da sạch mà mỏng đi và dễ tổn thương

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?
Vì sao nói sau 40, nam giới cần 'giữ thật chặt' 2 quả thận: Coi nhẹ 4 việc này là hỏng

Tẩy da chết hàng ngày không giúp da sạch mà mỏng đi và dễ tổn thương

Da sau khi tẩy tế bào chết rất mịn và sáng, khiến chúng ta dễ 'nghiện' và có xu hướng tẩy da chết liên tục. Việc này sẽ bào mòn lớp bảo vệ tự nhiên, khiến da mỏng, dễ tổn thương và bắt nắng hơn. Bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này 2-3 lần/tuần nhé!

Chỉ chọn loại tẩy da chết dạng hạt

Ngoài tẩy da chết dạng hạt dùng xen kẽ trong tuần, có 1 loại tẩy da chết hàng ngày mà bạn có thể sử dụng. Đó là tẩy da chết chứa AHA và BHA, thường được sản xuất như những sản phẩm dưỡng da. Các axit tự nhiên này sẽ len lỏi sau vào lỗ chân lông làm sạch và đẩy nhân mụn. Nếu bạn đang gặp vấn đề về mụn dưới da mụn ẩn li ti… hãy tham khảo cả các sản phẩm chứa AHA và BHA nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục