Tẩy da chết khi bị cháy nắng sau kỳ nghỉ như thế nào hiệu quả?

Kỳ nghỉ nhiều ngày trong mùa hè khiến làn da của bạn bị 'tàn phá' nặng nề bởi những chuyến đi chơi, tắm biển.

Da khi bị cháy nắng sẽ bong tróc, khô ráp, còn ửng đỏ và mẫn cảm hơn bình thường. Lúc này bạn vẫn cần tẩy da chết để loại bỏ vùng da đã tróc ra, giúp da mịn màng và việc trang điểm được đẹp hơn. Tuy nhiên do da lúc này rất yếu, nên lưu ý những điểm sau:

Dùng nước ấm trước khi tẩy da chết

Một màng nước ấm trên da sẽ giúp bảo vệ da khỏi tổn thương do những hạt tẩy da chết gây nên. Do đó trước khi tẩy da chết, bạn nên rửa mặt qua bằng nước ấm sạch.

Khi da vẫn còn hơi ẩm, hãy từ từ thoa kem tẩy lên. Cũng nên rửa mặt lại bằng nước ấm sau khi tẩy da chết xong thay vì nước lạnh.

Nhiều người phải đối mặt với tình trạng làn da tổn thương nặng nề vì nắng chói chang mùa hè (Ảnh minh họa: Internet)

Đàn ông làm gì để 'giải quyết' nhu cầu sinh lý khi xa vợ, 5 ông chồng này tiết lộ sự thật
Những người đại kỵ tránh tuyệt đối không được ăn sấu

Nhiều người phải đối mặt với tình trạng làn da tổn thương nặng nề vì nắng chói chang mùa hè (Ảnh minh họa: Internet)

Chọn loại tẩy da chết phù hợp

Tất cả những loại tẩy da chết có hạt quá to hay chất kem quá đặc, khô đều không phù hợp với làn da lúc này. Hãy chọn loại kem có độ ẩm cao, hạt nhỏ, hoặc sử dụng gel tẩy không hạt (peeling gel). Ưu tiên những loại gel có nồng độ axít càng thấp càng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng yến mạch và gạo để tẩy da chết Đây là phương pháp 'dọn' da chết tự nhiên hiệu quả và nhẹ nhàng với làn da khô tróc, tổn thương.

Đừng quên kem dưỡng ẩm

Làn da cháy nắng sẽ rất khô và mất nước 'trầm trọng', trong khi đó việc tẩy da chết có thể khiến bề mặt khô căng hơn. Bởi vậy sau khi tẩy, chúng ta nên sử dụng một ít kem dưỡng ẩm để cân bằng cho da.

Bạn chỉ nên chọn loại kem có công dụng dưỡng ẩm (moisture) hoặc cấp nước (hydrating) với thành phần càng tự nhiên càng tốt. Đừng 'tham lam' các loại kem đa công dụng như vừa dưỡng ẩm vừa trị mụn, làm trắng,… nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục