Cảnh báo: Nguy cơ nhiễm sán lá gan khi ăn rau rút ngày hè

Thứ năm, 02/08/2018 09:42:00  - Lượt xem: 1
Cảnh báo: Nguy cơ nhiễm sán lá gan khi ăn rau rút ngày hè Mặc dù là món ăn dân dã, nhưng nếu không sơ chế và chế biến cẩn thận, rau rút có thể gây nguy hại đến sức khỏe.
Đừng coi thường các loại côn trùng mà hè, coi chừng tử vong Sốt do côn trùng đốt là căn bệnh khá phổ biến trong mùa hè. Các loài côn trùng này gây sốt kéo dài, thậm chí nguy kịch tính mạng.
Khuyến cáo những điều kiêng kị đối với mẹ bầu vào mùa hè Bà bầu - Mùa hè nóng nực mẹ bầu cần tránh phơi nắng, tránh uống nước lạnh, tránh ăn hoa quả có tính nóng...
Hướng dẫn các mẹ nhận biết biến chứng bệnh tay chân miệng Quấy khóc khác thường, sốt cao không hạ và giật mình là triệu chứng rất sớm báo hiệu nguy cơ bệnh tay chân miệng có thể diễn biến nặng.
Cách để trẻ không mắc bệnh tay chân miệng khi bước vào năm học mới Tiết giao mùa hiện nay là thời điểm căn bệnh tay chân miệng ở trẻ em đang có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống do cả nước bắt đầu bước vào mùa tựu trường.
Hướng dẫn một số biện pháp phòng ngừa bệnh tay chân miệng Thực hiện ăn chín, uống chín, không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi.
Bí quyết chăm sóc và phòng bệnh tay chân miệng dành cho các bạn Bệnh tay chân miệng xuất hiện nhiều nơi, nguyên nhân là do thói quen ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh ngoại cảnh chưa tốt làm mầm bệnh dễ lây lan qua đường tiêu hóa.
Cẩn trọng dễ nhầm lẫn giữa loét miệng với tay chân miệng các bạn nhé! Viêm loét miệng, thường gọi là nhiệt miệng là một biểu hiện thường gặp, gây đau, khiến trẻ ăn uống khó khăn.
Biến chứng thường gặp của bệnh tay chân miệng các bạn chú ý nhé! Các biến chứng thường gặp của bệnh tay chân miệng là: viêm màng não, liệt mềm cấp, viêm cơ tim, phù phổi cấp do thần kinh.
Phòng và trị bệnh tay chân miệng thế nào cho đúng? Cùng nhau tìm hiểu nhé! Vệ sinh sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh là những biện pháp phòng ngừa tay chân miệng.
Nguyên nhân, biểu hiện bệnh tay chân miệng ai cũng nên biết Bệnh tay chân miệng được phát hiện thêm tác nhân gây bệnh Enterovirus 71 (EV71), tác nhân này nguy hiểm có thể biến chứng não và tim gây tử vong cao và rất nhanh.
Cảnh báo, trẻ dưới 5 tuổi là những đối tượng chính bị tay chân miệng Các chuyên y tế cho rằng, bệnh tay chân miệng thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, nhiều nhất là độ tuổi dưới 3 tuổi.
Thuốc hỗ trợ điều trị tay chân miệng ở trẻ em các mẹ nên biết Các biện pháp điều trị nhằm giải quyết các triệu chứng và biến chứng của bệnh.
Những kiến thức về bệnh tay chân miệng khi vài "mùa" bạn nên biết Đối với khí hậu nước ta, vào tháng 3 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa của bệnh tay chân miệng. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi,
Sự nghiêm trọng mắc bệnh tay chân miệng về sau bạn đã biết chưa? Hiện nay vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều của các bậc phụ huynh về mức độ nghiêm trọng của những lần tái nhiễm tay chân miệng.
Bình luận mới nhất