Xuất hiện buồng chuối hơn 100 nải ở Quảng Nam

Ngày 26/10 vừa qua nhân dân đất Quảng đang xôn xao bàn tán về một cây chuối siêu nải dài gần 2 mét, hoa trổ ra hơn 100 nải và hiện tại chưa có dấu hiệu dừng lại.

Buồng chuối hơn 100 nải trên thuộc sở hữu của chị Phạm Thị Thúy (37 tuổi, trú tại thôn Dương Đàn, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

buồng chuối hơn 100 nảiKích thước của buồng chuối đã lên tới 2 mét với hơn 100 buồng

Hỏi về nguồn gốc cây chuối, chị Thúy cho biết đã xin được từ một người quen ở trong thôn về trồng cách đây một năm. Cây chuối gốc trước đó hoàn toàn phát triển bình thường và không hề có dấu hiệu lạ xảy ra. Bên cạnh đó, chị Thúy cũng cho cây chuối phát triển tự nhiên, không hề bón phân hoặc chăm sóc đặc biệt gì cả.

Cho đến khoảng 6 tháng trở lại đây, cây chuối bắt đầu trổ hoa và nở nải kéo dài, đến nay là được hơn 100 buồng nhưng vẫn trổ hoa kết quả và chưa có dấu hiệu dừng lại.

buồng chuối 100 quảBông hoa chuối vẫn tiếp tục cho ra buồng mới và chưa có dấu hiệu dừng lại

Theo quan sát, cây chuối dài gần 2 mét, các nản chuối, quả chi chít và nhỏ chỉ bằng ngón chân cái. Một số buồng mọc phía trên quả đã to, chín và ăn rất ngon. Do lượng buồng chuối quá nhiều khiến cho thân chuối cong rạp sang một bên, chị Thúy đã phải dùng gậy để chống cho thân chuối khỏi đổ.

Hiện tại, buồng chuối đã chạm đến mặt đất và dự báo sẽ tiếp tục cho ra thêm nhiều buồng chuối nữa. Chị Thúy cho hay sắp tới sẽ phải thay chân chống khác cao hơn và sẽ đào hố nhỏ để cho chuối tiếp tục phát triển.

buồng chuối hơn 100 quảBuồng chuối hiện đã gần chạm đất và sẽ phải đào hố để cho buồng chuối tiếp tục trẩy trái

Chuyện buồng chuối hơn 100 nải ở Quảng Nam không phải chuyện hiếm. Trước đó, cũng từng rất nhiều nơi xuất hiện buồng chuối hơn 100 nải thậm chí là hơn 200 nải tại Quảng Bình

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...