Những câu chúc Tết hay, ý nghĩa dành tặng bạn bè và người thân trong gia đình

Câu hỏi: Sắp đến Tết cổ truyền rồi, mình muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới người thân và bạn bè nhưng lại chưa biết chúc như thế nào cho thật ý nghĩa. Cho mình gợi ý về những câu chúc Tết hay và ý nghĩa tới bạn bè và người thân nhé. Mình cảm ơn!

Trả lời:

Mỗi dịp xuân về, nhà nhà lại được quây quần bên nhau cùng nhau đón Tết, đón năm mới may mắn sắp đến. Ngoài những tấm thiệp năm mới thì những lời chúc Tết là không thể thiếu để dành tặng người thân và bạn bè khi Tết đến, mang đến một không đầm ấm, tràn ngập yêu thương và hạnh phúc. 

Những câu chúc Tết hayNhững câu chúc Tết hay

 

Câu chúc tết hay


1. Chúc các ông các bà sống lâu trăm tuổi cùng con cháu. Các cô các chú thành công trong công việc. Các em tiền đầy túi tình đầy tim nhé. Riêng các cháu nhỏ thì ngoan ngoãn, học hành chăm chỉ. Chúc mừng năm mới!

2. Năm mới, con chúc cả gia đình mình một năm an khang và hạnh phúc, một năm bình an về sức khoẻ thăng hoa về tiền bạc. Yêu lắm gia đình nhỏ bé của con! Hãy cùng nhau nắm tay, chung tay xây dựng một gia đình hạnh phúc an khang.

Câu chúc tết là nét văn hóa đẹp trong những ngày Tết của người ViệtCâu chúc tết là nét văn hóa đẹp trong những ngày Tết của người Việt

3. "Mẹ kính yêu lòng mẹ bao la như biển Thái Bình..." Bài hát ấy cứ vang vọng mãi trong ký ức mọi người. Mẹ là người con yêu mến nhất trong cuộc đời, tuy rằng con chưa nói lời này với mẹ bao giờ. Con chỉ thầm gọi và cầu mong mẹ được mạnh khỏe sống mãi bên chúng con.

4. Con mong rằng, mỗi mùa xuân trôi qua con đều được gửi lời chúc Tết mẹ, con yêu mẹ nhiều lắm.

5. "Đong cho đầy hạnh phúc. Gói cho trọn lộc tài. Giữ cho mãi an khang. Thắt cho chặt phú quý. Cùng chúc nhau như ý. Hứng cho tròn an khang. Chúc năm mới bình an. Cả nhà đều sung túc". Đây là câu chúc Tết vừa hay lại có giọng điệu thơ chúc Tết rất hợp với các bạn trẻ khi đi chúc Tết.

Gửi lời chúc Tết chính là sự thể hiện tình cảm yêu quý

Gửi lời chúc Tết chính là sự thể hiện tình cảm yêu quý 

6. Một mùa xuân nữa lại về, con xin lỗi ông vì con ở xa lại mải mê công việc nên không thường xuyên về thăm ông. Năm mới đến, con chúc ông luôn sống lâu sống thọ để vui vầy cùng con cháu, ông nhé.

7. Con kính chúc ba má sức khỏe dồi dào, lúc nào cũng "tươi trẻ" như thời mới yêu. Mong nhà mình lúc nào cũng quây quần, chị em chúng con luôn được nghe tiếng cười đùa vui vẻ của ba má.

Lời Chúc Tết Hay Nhất Tặng Bạn Bè

1. Chúc mừng năm mới, Chúc mọi người những điều tốt lành nhất, may mắn sức khỏe dồi dào gia đình vui vẻ và hạnh phúc.

2. Năm mới Tết đến. Rước hên vào nhà. Quà cáp bao la. Mọi nhà no đủ. Vàng bạc đầy hũ. Gia chủ phát tài. Già trẻ gái trai. Sum vầy hạnh phúc. Cầu tài chúc phúc. Lộc đến quanh năm. An khang thịnh vượng!

Chúc Tết và cầu mong những điều tốt lạnh sẽ đến với người nhận lời chúcChúc Tết và cầu mong những điều tốt lạnh sẽ đến với người nhận lời chúc

3. Chúc bạn: 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây vạn sự như ý.

4. Xuân sang xin chúc mấy câu/ Người dân no đủ làm giàu quê hương/ Ra đường xin hãy nhịn, nhường/ Giao thông văn hóa, học đường văn minh/ Xuân về trên đất nước mình/ Xin đừng xả rác thanh bình quê hương/ Du khách từ khắp bốn phương/ Việt Nam điểm đến niềm tin mọi người/ Xuân về xin chúc muôn nơi/ Một năm may mắn, mọi nhà yên vui!

5. Kính chúc mọi người một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!!! Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng, trưởng thành trong…. tất cả mọi lĩnh vực…

Những lời chúc Tết ý nghĩa sẽ là món quà to lớn của người đón nhậnNhững lời chúc Tết ý nghĩa sẽ là món quà to lớn của người đón nhận

6. Chúc mọi người khoẻ như hổ, sống lâu như rùa Mắt tinh như đại bàng, nhanh nhẹn như thỏ, tinh ranh như cáo, ăn nhiều như … heo, mau ăn chóng nhớn, tiền vô như nước, phúc lộc nhiều như dịch châu chấu tràn về.

7. Chúc mừng năm mới. Chúc 365 ngày hạnh phúc 52 tuần như ý 12 tháng an vui 8.760 giờ thoải mái 52.600 phút may mắn và 1 Năm mới an khang thịnh vượng – phát tài phát lộc.

Trên đây là những câu chúc Tết hay và ý nghĩa nhất đã được sưu tầm. Bạn đã lựa chọn cho mình được lời chúc nào phù hợp để gửi tới bàn bè và người thân trong gia đình mình vào dịp Tết Nguyên Đán này chưa? 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục