Mách nhỏ cách thay bỉm cho bé cho người lần đầu làm mẹ

Những bước đơn giản và chi tiết trong video sẽ giúp các mẹ có thể thay bỉm, tã cho con thành thạo ngay cả trong phòng thiếu ánh sáng.

Thay bỉm, tã là kỹ thuật quan trọng mà mẹ nào cũng nên biết và thành thục để đảm bảo vệ sinh sức khoẻ cho bé yêu.

Bước 1: Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết bao gồm bỉm sạch, nước sạch, bông mềm sạch, kem chống hăm hay kem dưỡng thể trẻ em (nếu cần), túi đựng bỉm bẩn (nếu cần), khăn khô sạch. Rửa sạch tay trước khi thao tác.

Bước 2: Cởi quần cho bé, nếu bé mặc đồ liền bạn cần vén đũng lên cao để tránh bị ướt và dính bẩn.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Bước 3: Cởi bỉm bẩn và kéo nửa trước xuống. Nếu bỉm dính phân, dùng nửa trước (còn sạch) của bỉm bẩn để chùi sạch phân. Gập đôi bỉm bẩn và đặt dưới mông bé. Dùng bông sạch thấm ướt nước, rửa nhẹ và thật sạch cho bé, từ trên bắp đùi đến phần phụ. Với phần phụ, cần rửa từ trước ra sau. Vứt bỏ bỉm bẩn. Rồi thấm thật khô cho bé bằng khăn sạch.

Bước 4: Đặt bỉm sạch dưới người bé sao cho mặt sau của bìm ở ngang thắt lưng. Kéo nửa trước về phía bụng bé. Chú ý phần bỉm giữa 2 chân bé đủ rộng rãi để bé cảm thấy thoải mái. Điều chỉnh để bỉm ôm vừa khít người, không bị quá chặt ở quanh bụng. Sau cùng, mặc lại quần hoặc thay quần mới cho bé. Bạn có thể chọn bộ đồ liền để bỉm được cố định hơn.

Vậy là bé đã được thay bỉm sạch mới, khô ráo và rất dễ chịu!

Thay bỉm, tã là kỹ thuật quan trọng mà mẹ nào cũng nên biết

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Thay bỉm, tã là kỹ thuật quan trọng mà mẹ nào cũng nên biết

* Lần đầu làm mẹ hẳn sẽ có rất nhiều bỡ ngỡ, bạn luôn băn khoăn không biết mình làm như thế này đã đúng chưa? Có khiến bé thoải mái không? Những clip hướng dẫn cách chăm con tại đây sẽ giúp các mẹ thành thạo hơn với việc chăm sóc bé yêu của mình.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục