Kinh nghiệm người xưa: Ăn uống để chống nóng và phòng bệnh mùa hè Ăn uống và dinh dưỡng có liên hệ mật thiết với sức khỏe. Vậy vào mùa hè nóng nực, người xưa có lời khuyên nên ăn uống như thế nào?
Củ ấu thanh nhiệt, chữa bệnh mùa hè hiệu quả đến bất ngờ Theo Đông y, củ ấu vị ngọt, tính mát. Có tác dụng ích khí kiện tỳ, giải nhiệt mát máu, tiêu khát (ăn sống). Là món ăn bổ dưỡng và ngon miệng
Ẩm thực dưỡng sinh phòng bệnh trong mùa lạnh cực hay Mùa đông là mùa tốt nhất cho ăn uống bổ dưỡng vì đây là lúc vạn vật tiềm tàng, âm tinh, dương khí của con người cũng có xu hướng tiềm tàng.
Cháo hoa thực dưỡng có tác dụng  làm đẹp, trẻ hóa làn da Những loài hoa ngoài tác dụng thưởng ngoạn ra, một số loại còn có thể phối chế thành các món cháo hoa thực dưỡng có tác dụng trị liệu.
Ẩm thực dưỡng sinh khoa học giúp đảm bảo cơ thể đủ chất Từ xưa danh y Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của ẩm thực trong việc ngăn ngừa và chữa trị một số bệnh.
    
Ẩm thực dưỡng nhan cho chị em giữ gìn thanh xuân theo năm tháng Làm đẹp bằng thảo dược và ẩm thực đã và đang là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Sau đây là những món ăn để dưỡng nhan, chị em có thể tham khảo
Thực dưỡng cho người đái tháo đường tăng cường sức đề kháng Theo Đông y, dinh dưỡng cho người đái tháo đường (ĐTĐ) là cả một nghệ thuật, đòi hỏi thầy thuốc phải có cách nhìn tinh tế
Bạn nên biết: Rau mầm giúp trẻ hóa làn da nếu ăn thường xuyên Theo đánh giá của các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3 - 5 lần rau thường.
Làm sao để sử dụng rau mầm đúng cách nhất tốt cho sức khỏe? Rau mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng quý nhưng không phải mầm cây nào cũng tốt, cũng vô hại. Đã từng xảy ra những vụ ngộ độc rau mầm, gây nguy hiểm cho sức khoẻ người ăn rau.
Rau mầm: Những lợi ích và tác hại bạn nhất định cần phải biết Rau mầm có nhiều giá trị dinh dưỡng cao nhưng nếu không biết cách sử dụng có thể gây nguy hại cho sức khỏe.
Cải thìa - Thực phẩm dinh dưỡng có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng sinh Cải thìa, còn gọi cải bẹ trắng, cải trắng, đại bạch thái, hoàng nha thái,... Đông y cho rằng, cải thìa vị cay, ấm; có tác dụng thông khí trừ đờm
Tác dụng của rau mầm: Hãy ăn ngay từ hôm nay bạn sẽ thấy sự bất ngờ của nó Tác dụng của rau mầm - Chúng gồm nhiều loại như đậu đỏ, đậu thận, đậu chia, đậu hà lan, lúa mì đều là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.
7 cách chế biến thực phẩm giúp bạn tránh xa ngộ độc Thực phẩm được chế biến đúng cách không chỉ giữ được hương vị, chất dinh dưỡng mà còn giúp bạn tránh xa nguy cơ gây hại cho sức khỏe hay bị ngộ độc thực phẩm.
Phép dưỡng sinh ăn uống mùa thu đúng cách và khoa học Mùa thu ăn uống bồi bổ nên điều hòa (bình bổ) vì thời tiết mát mẻ, âm dương tương đối cân bằng, đồ ăn thức uống không nên quá nóng và quá lạnh
Đề phòng những loại thực phẩm "chứa chất độc" trong ngày Tết Rất nhiều gia đình có thói quen dự trữ thực phẩm trong những ngày đầu năm mới, nhưng liệu tất cả chúng có phải là thực phẩm sạch và không hóa chất?
Bình luận mới nhất
Video nổi bật