Chất diệp lục là gì? 11 lợi ích của chất diệp lục có trong rau xanh

Chất diệp lục là gì?

Nói đến rau xanh, người ta thường nghĩ đến chất xơ chống táo bón và các vitamin Thực ra không chỉ vậy rau xanh còn chứa nhiều thành phần hoạt chất thực vật, đặc biệt là diệp lục tố có thể loại bỏ các gốc oxy hóa, ngăn cản quá trình viêm tạo u…

Diệp lục là chất có màu xanh lá cây trong thực vật, được tạo thành trong quá trình quang hợp. Các nghiên cứu cho thấy, diệp lục lấy năng lượng từ mặt trời và thực hiện rất nhiều chức năng để tăng cường cuộc sống cho thực vật cũng như con người.

Chất diệp lục tăng cường cuộc sống cho thực vật và con người

Chất diệp lục tăng cường cuộc sống cho thực vật và con người

11 lợi ích sức khỏe của chất diệp lục tong rau xanh

1. Loại bỏ độc tố gây ung thư

2. Thanh lọc và làm sạch cơ thể

3. Ổn định đường huyết

4. Tăng cường hệ miễn dịch

5. Ức chế tế bào ung thư

6. Loại bỏ các kim loại nặng

7. Chống nhiễm trùng nấm

8. Chống viêm

9. Làm lành vết thương

10. Phòng chống bệnh xương khớp

 11. Kích thích tiêu hóa

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật