Nước để nguội lâu ngày sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm

Nước đun sôi để nguội không nên để lâu mà tốt nhất là dùng luôn trong ngày, sẽ ngăn chặn được các bệnh đau bụng, kiết lị và cả ung thư.

1. Nước để nguội càng lâu số lượng vi khuẩn càng tăng

Thông thường nước đun sôi 100 độ C đã diệt được hết vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu để nguội trên 2 giờ đồng hồ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều.

Không những vậy, vi khuẩn có mặt ở mọi nơi: không khí, da người, áo quần, đồ vật... Chúng có thể dễ dàng xâm nhập vào nước đun sôi để nguội bất cứ lúc nào. Để nước càng lâu, vi khuẩn xâm nhập vào càng nhiều.

Nước đun sôi để nguội quá 3 ngày sẽ bị nhiễm rất nhiều vi khuẩn đồng thời có thể sinh ra chất gây ung thư.

Nước đun sôi để nguội quá 3 ngày sẽ bị nhiễm rất nhiều vi khuẩn đồng thời có thể sinh ra chất gây ung thư.

Nước nếu bị nhiễm vi khuẩn có thể gây nên các bệnh liên quan đến tiêu hóa như: đau bụng kiết lị... cho người sử dụng.

2. Trong nước đun sôi để nguội có chất gây ung thư

Theo các bác sĩ, nước đun sôi để nguội lâu ngày sẽ sản sinh ra một chất có khả năng gây ung thư là muối axit nitrat.

Cụ thể, sau 1 ngày để nguội, mỗi lít nước có thể sản sinh ra 0,004mg muối axit nitrat để sau 3 ngày lượng muối này lên đến 0,011mg. Và bắt đầu từ ngưỡng này, muối axit nitrat đã có khả năng gây bệnh ung thư

Để tránh mọi bệnh tật có thể xảy ra, người dùng nên:

Nước đun sôi để nguội nên dùng ngay trong ngày, không nên sử dụng khi nước đã quá 3 ngày.

Bảo quản nước trong bình kín.

Trường hợp uống nước đóng chai thì sau khi cho vào miệng nếu không uống hết thì nên bỏ đi để giảm thiểu vi khuẩn được truyền vào từ những lần uống trước và phát triển trong đó.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật