Điểm danh các loại đồ chơi trung thu truyền thống trẻ em ưa thích

Một Tết Trung thu nữa lại về, sự hối hả của cuộc sống cũng phần nào làm lãng quên những giá trị truyền thống vốn có của nó, trong đó có đồ chơi Trung thu. Dưới đây là các loại đồ chơi trung thu truyền thống mà các bé rất ưa thích.

Các loại đồ chơi trung thu truyền thống

 Các loại đồ chơi trung thu truyền thống trẻ em ưa thích

Các loại đồ chơi trung thu truyền thống trẻ em ưa thích

1. Đèn ông sao

Nhắc tới đồ chơi trung thu thì không thể không kể tới những chiếc đèn ông sao. Đây là một trong những món đồ chơi quá đỗi quen thuộc đối với tuổi thơ mỗi người, đến nỗi mỗi dịp Trung thu tới thì ai nấy cũng đều nhớ đến những chiếc đèn ông sao đầy màu sắc.

Đối với đèn ông sao dù là ngày xưa hay bây giờ chiếc đèn 5 cánh vẫn là món đồ chơi được các em bé rất yêu thích.

2. Mặt nạ Trung thu

Chắc hẳn sẽ khó có ai quên tuổi thơ của mình gắn liền với những chiếc mặt nạ mỗi dịp Trung thu về. Bao nhiêu mặt nạ với đủ hình thù yêu thích: Thủy thủ mặt trăng, Tôn ngộ không, siêu nhân, Chuột Mickey... tất cả làm nên một nét đẹp truyền thống của Tết trung thu.

3. Trống trung thu

Cứ mỗi độ thu về, trên các làng quê, trong từng góc ngõ, lại rộn lên tiếng trống giòn giã của những em bé với hy vọng: có một chiếc trống thật to như trống sư tử của các anh thanh niên. Ngày nay mặc dù xuất hiện nhiều món đồ chơi hiện đại hơn, song những chiếc trống vẫn được nhiều phụ huynh mua về cho con trẻ.

4. Đèn cù

Đèn cù còn có tên gọi khác là đèn ông sư. Đây là món đồ chơi truyền thống quen thuộc mỗi dịp Trung thu về. Nhưng ngày nay, dường như nó đã bị lãng quên một phầnvà được thay thế bởi nhiều mặt hàng đồ chơi khác.

5. Đầu sư tử

Đây chính là ước mơ nhỏ các em bé mỗi dịp rằm tháng tám. Hồi bé, mỗi khi được nhìn thấy múa sư tử chắc hẳn chúng ta ai cũng thích thú. Cho đến tận bây giờ, món đồ chơi này vẫn chiếm được nhiều cảm tình của các bậc phụ huynh và trẻ nhỏ.

6. Tò he

Không thể không nhắc đển món đồ chơi này trong mỗi dịp Trung thu về. Tò he được làm từ những loại bột có nhiều màu sắc, với nhiều hình thù khác nhau luôn là món đồ chơi khiến các em yêu thích.

7. Đèn lồng từ vỏ lon

Tuổi thơ gắn liền với những chiếc đèn lồng từ vỏ lon, đơn giản, dễ làm và là món quà chan chứa yêu thương mà mỗi người cha người mẹ muốn gửi gắm cho đứa con của mình. Những chiếc đèn lồng từ vỏ lon là một trong những đèn lồng về tuổi thơ không ai có thể quên.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...