Hướng dẫn mẹo chăm sóc và tạo kiểu hữu ích dành cho tóc xoăn

Mái tóc xoăn đòi hỏi phải có sự chăm sóc tỉ mỉ. Nếu bạn đang muốn sở hữu một mái tóc xoăn hợp thời trang thì hãy cùng tham khảo một vài gợi ý của chúng tôi dưới đây

Cắt lớp Layer

"Tóc xoăn trông đẹp nhất khi dài quá vai và với kiểu cắt Layer, chúng sẽ trông không quá nặng nề, thô cứng", nhà tạo mẫu Garren của salon Garren New York cho biết. Hãy đề nghị các chuyên gia cắt Layer tóc từ cằm, ôm xung quanh khuôn mặt (giống như kiểu tóc của Nicole Kidman hay Sarah Jessica Parker). Layer rất thích hợp với tóc xoăn bởi chúng giúp mái tóc trông bồng bềnh và tự nhiên hơn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với những lớp Layer quá ngắn bởi chúng có thể khiến tóc bạn trở nên phồng và xơ rối.

Cắt ngắn

Ai bảo rằng tóc xoăn không thể được cắt ngắn? Tuy nhiên, hãy chú ý chừa lại từ 4 đến 6 cm tóc đủ để hình thành các lọn xoăn. Bên cạnh đó, tránh cắt tóc bằng dao lam bởi chúng khiến mái tóc xoăn trở nên xơ rối hơn.

Không sử dụng dầu gội đầu quá thường xuyên

Các nhà tạo mẫu tóc cho rằng, sử dụng dầu gội quá thường xuyên sẽ không tốt đối với mái tóc xoăn. Tốt nhất, bạn nên hạn chế số lần gội đầu ít nhất có thể. Trong những ngày không gội đầu bằng dầu gội, bạn có thể xả sạch tóc bằng nước. Khi sử dụng dầu gội, hãy chăm sóc tóc bằng các sản phẩm dưỡng ẩm có chứa các thành phần như dầu cọ và dầu bơ.

Mái tóc xoăn đòi hỏi phải có sự chăm sóc tỉ mỉ

Mái tóc xoăn đòi hỏi phải có sự chăm sóc tỉ mỉ

Duy trì độ ẩm

Hãy duy trì sự óng ả, bóng mượt của mái tóc xoăn bằng cách áp dụng hai bước chăm sóc tóc sau đây. Đầu tiên, sau khi gội đầu, hãy thoa đều tinh dầu từ chân đến ngọn tóc, để trong vòng 5 phút và xả kỹ bằng nước. Sau đó, vắt khô tóc, dùng lược răng thưa chải đều và thoa lotion dưỡng tóc cách da đầu khoảng 3cm. Các sản phẩm này sẽ giữ ẩm và tạo màn bảo vệ tóc, ngăn cản sự mất nước

Sử dụng mặt nạ Keratin cho tóc

Mỗi tuần một lần, bạn nên thoa mặt nạ Keratin lên tóc ướt và để khoảng 10 phút. Keratin có khả năng phục hồi bộ bóng, giúp mái tóc khỏe mạnh cũng như cải thiện tình trạng xơ rối.

Thoa kem dưỡng mềm mượt

Đừng quên thoa kem dưỡng tóc mềm mượt và chống rối tóc nếu bạn không muốn phải khổ sở mỗi khi mái tóc bị gió thổi tung. Đối với tóc mảnh, bạn nên dùng những sản phẩm có thành phần chính là nước. Những loại kem chống rối tóc chứa silicone thích hợp với tóc từ trung bình đến dày.

Sấy khô tóc đúng cách

Sấy tóc một cách vô tội vạ sẽ phá hủy các tế bào tóc, khiến mái tóc trở nên rối xù. Hãy bắt đầu bằng việc vắt khô nước và thoa kem chống rối lên khắp tóc. Sau đó, lấy từng phần tóc nhỏ và quấn quanh ngón tay từ 15 đến 30 giây để tạo các lọn xoăn. Để tóc khô tự nhiên và hạn chế chạm vào khi chúng còn ướt .

Sử dụng ống cuốn và máy hấp nóng

Hai vũ khí làm đẹp không thể thiếu với mái tóc xoăn là ống cuốn và máy hấp nóng. Hãy cuộn từng lọn tóc khi còn ẩm và ngồi vào máy hấp để nhiệt độ được phối đều cho toàn bộ mái tóc. Đừng ra khỏi máy khi tóc chưa khô hoàn toàn, nếu không, nó sẽ trở nên xơ rối. Khi tháo ống cuốn, dùng máy kẹp tròn để cố định các lọn tóc xoăn bóng bẩy. Bạn cũng có thể linh động điều chỉnh kích cỡ lọn xoăn to hoặc nhỏ tùy theo mong muốn.

Không để tóc khô cứng

"Phái đẹp thường sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu khiến mái tóc trở nên khô cứng", nhà tạo mẫu tóc Keneesha Hudson ở Atlanta phát biểu. Hãy chọn những loại gel mềm dành riêng cho tóc xoăn và đảm bảo mái tóc không mất đi những gợn sóng tự nhiên, mềm mại.

Búi tóc xoăn

Búi tóc rối trong show diễn của Dolce & Gabbana là một ý tưởng hay dành cho tóc xoăn. Hãy bắt đầu bằng cách thoa lotion tạo kiểu lên tóc ướt và sấy khô. Rẽ ngôi bên, buộc nhẹ tóc ra sau đầu, xoắn thành một búi nhỏ và cố định bằng kẹp. Để phần tóc hai bên mai buông rơi tự nhiên.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật